[ẢNH] Hàng ngàn gia súc bị giết để tế thần

[ẢNH] Hàng ngàn gia súc bị giết để tế thần
TPO - Hàng ngàn súc vật đã bị giết trong Lễ tế thần Gadhimai hôm 28/11 tại làng Bariyapur, miền Nam Nepal.

Lễ tế thần Gadhimai - vị thần tượng trưng cho quyền lực của đạo Hindu - được coi là lễ tế thần lớn nhất thế giới. Cứ 5 năm một lần, hàng triệu tín đồ Hindu từ Nepal và Ấn Độ đổ về một ngôi đền ở làng Bariyapur, miền Nam Nepal để tham gia lễ. Mỗi tín đồ phải mang theo một con vật đến tế lễ.

Hoạt động chính của lễ là việc giết mổ hàng trăm ngàn động vật. Họ coi việc giết các con vật để tế thần sẽ giúp xoa dịu nữ thần sức mạnh Gaghimai, nhờ đó thần sẽ mang tới cho họ may mắn và thịnh vượng. 

Tại lễ, các thầy tế của ngôi đền sẽ cầu nguyện và chích máu của mình trước, sau đó là hoạt động giết mổ. Hộp sọ của những con vật sẽ được chất đống trong một cái hố để thờ cúng, phần còn lại sẽ cho các cửa hàng thịt thu gom về bán.

Năm nay, lễ tế thần Gadhimai diễn ra trong hai ngày 28/11 và 29/11.
Tính riêng ngày 28/11, khoảng 6.000 con trâu và 100.000 động vật khác đã bị giết. Người ta không thể biết chính xác bao nhiêu con vật phải chết dưới lưỡi dao của các đồ tể là tín đồ Hindu giáo.

Mặc dù đây là hoạt động tín ngưỡng nhưng việc giết mổ quá nhiều động vật trong Lễ này đã bị các nhà bảo vệ động vật chỉ trích là vô nhân đạo. Tuy nhiên, đại diện chính quyền địa phương cho biết, họ không thể cấm nghi lễ tàn sát động vật trong lễ hội bởi điều này sẽ chạm tới niềm tin tôn giáo của người dân.

Chùm ảnh lễ tế thần Gadhimai:

[ẢNH] Hàng ngàn gia súc bị giết để tế thần ảnh 1

Hàng triệu tín đồ Hindu đã có mặt ở làng Bariyapur hôm 27/11 để chuẩn bị tham gia Lễ

[ẢNH] Hàng ngàn gia súc bị giết để tế thần ảnh 2

Các tín đồ nằm ngủ dưới một gốc cây trong đêm 27/11, đêm trước khi diễn ra Lễ tế thần Gadhimai.

[ẢNH] Hàng ngàn gia súc bị giết để tế thần ảnh 3
[ẢNH] Hàng ngàn gia súc bị giết để tế thần ảnh 4 Các tín đồ cầu nguyện trong buổi lễ.
[ẢNH] Hàng ngàn gia súc bị giết để tế thần ảnh 5 Mọi người chen chúc để có được vị trí tốt nhất để có thể chứng kiến hoạt động tế thần của các thầy tế.
[ẢNH] Hàng ngàn gia súc bị giết để tế thần ảnh 6 Hàng trăm ngàn động vật, trong đó có hơn 6000 con trâu bị giết hại trong ngày 28/11

[ẢNH] Hàng ngàn gia súc bị giết để tế thần ảnh 7

[ẢNH] Hàng ngàn gia súc bị giết để tế thần ảnh 8
[ẢNH] Hàng ngàn gia súc bị giết để tế thần ảnh 9
[ẢNH] Hàng ngàn gia súc bị giết để tế thần ảnh 10 
Theo Theo AFP
MỚI - NÓNG