Có 154 kết quả :

Một phụ nữ ở Kathmandu ôm bình oxy cho bệnh nhân COVID-19. (Ảnh: Reuters)

Nepal sắp rơi vào tình cảnh tồi tệ hơn Ấn Độ

TPO - Khi sự chú ý của cả thế giới đang dồn vào Ấn Độ trong làn sóng COVID-19 thứ hai, nước láng giềng của Ấn Độ là Nepal cũng đang vật lộn trong cơn khủng hoảng khi hệ thống y tế đã vượt quá khả năng xử lý, các phòng chăm sóc tích cực chật kín người và bệnh viện chật vật tìm nguồn oxy.
“Như một bộ phim tận thế”: Ấn Độ lại phá vỡ kỷ lục, một nước khác có thể thành “Ấn Độ mới”

“Như một bộ phim tận thế”: Ấn Độ lại phá vỡ kỷ lục, một nước khác có thể thành “Ấn Độ mới”

TPO - Ấn Độ vừa tự phá vỡ kỷ lục đau thương của chính mình, với số ca nhiễm mới cao chưa từng thấy. Nhiều người vừa khóc vừa nói: “Chúng tôi giống như đang sống trong một bộ phim kinh dị, một bộ phim về Ngày Tận Thế”. Tại một phòng cấp cứu, nhân viên y tế còn được thúc giục hãy bỏ chạy. Trong khi đó, một đất nước khác có thể sắp trở thành “Ấn Độ mới”.
Thót tim cảnh giải cứu người dân khỏi dòng lũ quét cuồn cuộn ở Nepal

Thót tim cảnh giải cứu người dân khỏi dòng lũ quét cuồn cuộn ở Nepal

TPO - Cảnh quay tại huyện Dhaping, miền trung Nepal cho thấy một người đi xe máy bị lũ cuốn trôi tuột khỏi con dốc. Các nhân chứng tại hiện trường đã cố gắng cứu thoát anh ta và chiếc xe máy khỏi dòng nước lũ cuồn cuộn chảy. Nepal đã phải chống chọi với những cơn mưa lớn gây ra lũ quét và lở đất cuốn trôi nhà cửa, phá hủy đường, cầu và ngập nước của đất nông nghiệp. Kể từ tháng 6, những trận lũ quét đã giết chết ít nhất 134 người, làm mất tích hàng chục người.
Chiến binh Gurkha tham gia bảo vệ diễn đàn Shangri-La cuối tuần trước tại Singapore. Ảnh: Reuters

Bí ẩn biệt đội chiến binh Nepal có thể bảo vệ thượng đỉnh Mỹ - Triều

TPO - Biệt đội Gurkha được cảnh sát Singapore tuyển chọn từ các bộ tộc miền núi ở Nepal xa xôi. Mặc dù sở hữu nhiều vũ khí tiên tiến, nhưng các Gurkha không bao giờ “lâm trận” mà không có khukri – một loại vũ khí truyền thống, một con dao vừa cong vừa nặng và được cho là phải nhuốm máu kẻ thù mỗi khi rút ra khỏi vỏ.