Máy bay Nepal chở 22 người mất tích

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hôm nay (29/5), một máy bay của hãng hàng không tư nhân của Nepal mất tích cùng 22 người trên khoang, các quan chức chính phủ và hãng hàng không cho biết.
Máy bay Nepal chở 22 người mất tích ảnh 1

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Tara Air. (Ảnh: Kathmandupost)

Chiếc máy bay nhỏ mất tích khi đang bay từ thị trấn du lịch Pokhara, cách thủ đô Kathmandu khoảng 200km về phía tây bắc, đến Jomsom, địa điểm nằm cách khoảng 80km.

Chiếc máy bay mất tích thuộc hãng hàng không Tara Air. Hãng này chủ yếu sử dụng đội tàu bay Twin Otter do Canada chế tạo.

Một lãnh đạo của hãng hàng không cho biết chiếc máy bay chở 4 người Ấn Độ, 2 người Đức, 13 người Nepal và 3 thành viên phi hành đoàn.

Chiếc máy bay mất liên lạc từ 9h55 sáng nay (giờ địa phương), lãnh đạo của Tara Air cho biết.

Theo trạm kiểm soát không lưu ở sân bay Jomsom, họ nhận được báo cáo chưa được xác nhận về tiếng động lớn ở Ghasa, một địa phương thuộc Jomsom.

Một chiếc trực thăng đã được cử đến khu vực nơi ghi nhận liên lạc cuối cùng với máy bay.

Nepal – quốc gia có đỉnh núi cao nhất thế giới – đã ghi nhận nhiều vụ tai nạn máy bay nội địa vì điều kiện thời tiết dễ thay đổi và địa hình núi non hiểm trở.

Theo Reuters, Kathmandu Post
MỚI - NÓNG
Cao tốc Cam Lộ - La Sơn vận hành chưa lâu phải điều tiết, tạm dừng phương tiện, cấm xe trên 10 tấn
Cao tốc Cam Lộ - La Sơn vận hành chưa lâu phải điều tiết, tạm dừng phương tiện, cấm xe trên 10 tấn
TPO - Tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn mới đưa vào vận hành, khai thác từ đầu năm, đến nay buộc phải luân phiên dừng tất cả phương tiện có thời hạn đối với cả hai chiều tại vị trí Km 69+900 và hiện tiếp tục triển khai phương án cắm biển hướng dẫn, biển thông báo cấm tất cả các xe tải trọng trên 10 tấn đi qua… nhằm xử lý sự cố sạt trượt hệ thống ta luy dương.