An thần

An thần
TP - Suốt tháng 3 này, chị em Sài Gòn chộn rộn khoe áo dài. Áo dài, cũng thường thôi. Nhưng thành phố vận động mặc suốt tháng cả trong những sinh hoạt bình thường giữa ngày thường thì lại không thường chút nào. Chặt tay, cướp giết chưa chặn được thì tăng cường áo dài xuống phố, cho dịu bớt máu me chăng?

Trước đó Hà Nội lễ hội áo dài cũng diễn ra tại Văn miếu Quốc tử giám, thu hút từ nhà ngoại giao quốc tế lẫn những nhan sắc đã lui vào quá khứ. Dù sao cũng làm nhòa bớt cảnh gầm ghè cướp phết với tranh ấn. À, Tiền Phong vừa về làng cướp phết Hiền Quan (Tam Nông, Phú Thọ). Hỏi một ông trong đời từng cướp được tới 20 quả phết. Ông bảo, cướp được nhiều thế nhưng “nhà tôi chả có gì lớn lao, cứ bình bình như thế thôi. May hay không may cũng chẳng ai biết được”. Chưa hỏi mấy ông tranh được nhiều ấn, xem ông “lên” đến đâu rồi…

Từ chiều qua, lại sùng sục trên mạng một hót gơn (bán) bún đậu mắm tôm vỉa hè ở Hà thành, nghe bảo học ở…Harvard về (?!!). Dân mình cũng tài, liên tục khui ra những hót gơn bánh giò/bánh tráng trộn/ bánh rán/bánh bèo/mắm tôm/bán báo…, mà vẫn ối người đổ xô truyền tụng, hồ hởi. Niềm vui quả cũng dễ kiếm dễ tặng nhỉ!   

Cũng hôm qua, thấy ngành du lịch Cần Thơ đề xuất tiếp tục cho gắn khóa tình yêu lên cây cầu đi bộ. Cây cầu miền sông nước lung linh là thế, chỉ sau ít ngày khai trương đã thấy thành cầu gắn những ổ khóa tình yêu đủ hình dáng màu sắc với những dòng chữ thật dễ thương của đôi lứa yêu nhau. Thế mà lãnh đạo sai cắt cụt hết quăng xuống sông, vì sợ …sập cầu như ở bên Pháp! Cầu người ta là cầu cổ cả trăm năm mới sợ sập mấy ông ơi. Sắm cây cầu đi bộ không để người ta có cái dừng chân chiêm ngắm, tình tứ, mà cứ trụi lủi hùng hục luyện đôi giò thôi sao? 

Ghé vào quán cà phê có tên Carpe diem. Nghĩ về một thành ngữ Latin không cần phiên dịch, cổ xưa như chính nền văn minh loài người, khi thứ lần đầu tiên cần biết sử dụng không phải là Lửa, mà là Thời gian. Hãy tận hưởng thời gian đang có.

Cuộc đời luôn là nhà bào chế vĩ đại, đủ sức phân phát cho mỗi người những liều thuốc an thần.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm giao lưu trong Ngày hội "Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn" tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Bắc Giang ngày 18/4/2021. Ảnh: Xuân Tùng

Mãi mê đắm Hoàng Nhuận Cầm

TP - Người đọc thơ mê đắm, nhà thơ có giọng riêng Hoàng Nhuận Cầm đột ngột rời cõi tạm. Tin ông mất chiều 20/4 khiến bạn bè văn giới bàng hoàng, tiếc nhớ một giọng thơ riêng có.
'Nữ hoàng nhạc rock' Ngoc Ánh và cơ duyên làm con dâu cố nhạc sĩ Xuân Hồng

'Nữ hoàng nhạc rock' Ngoc Ánh và cơ duyên làm con dâu cố nhạc sĩ Xuân Hồng

TPO - Ca sỹ Ngọc Ánh là một trong những giọng ca nổi tiếng của thời thập niên 80-90 thế kỷ trước. Bằng chất giọng khỏe khoắn, phong cách biểu diễn đầy sôi động, Ngọc Ánh thường chọn thể hiện các ca khúc mang âm hưởng của rock và chị đã được khán giả ưu ái gọi với bằng danh xưng “Nữ hoàng nhạc Rock”
Cuộc sống thực của mẹ chồng ác Như Quỳnh ở 'Hương vị tình thân'

Cuộc sống thực của mẹ chồng ác Như Quỳnh ở 'Hương vị tình thân'

TPO - Rất khó để hình dung cô Nết - Như Quỳnh sẽ chửi mắng, đánh đập con dâu “như một bà điên” bởi kể cả trong phim và ngoài đời khán giả đều đã quen với một Như Quỳnh “người Hà Nội” đi đứng, nói năng đều nhẹ nhàng. Chính những hàng xóm của chị ở phố cổ còn nhận xét: cô Quỳnh hóa ác thế nào được, cô ấy nói nhỏ lắm!
Đêm khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 được tổ chức ở Cố đô Hoa Lư (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Hoàng Long

Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021 tại Ninh Bình

TPO - Tối 20/4, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm".
Hoàng Nhuận Cầm: 'Nếu tôi chết trời xanh bình lặng, Thêm một vì sao nữa rụng rơi'

Hoàng Nhuận Cầm: 'Nếu tôi chết trời xanh bình lặng, Thêm một vì sao nữa rụng rơi'

TPO - Thông tin nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm vừa đột ngột qua đời khiến bạn bè và người hâm mộ không khỏi bàng hoàng xót xa. Lúc sinh thời, ông từng viết: "Nếu tôi chết trời xanh bình lặng/ Thêm một vì sao nữa rụng rơi/ Bạn ngồi uống cà phê có nhớ/ Uống cả vì sao ấy hộ tôi" (Thêm một vì sao).