Ai chịu trách nhiệm?

TP - Đây là câu hỏi cần đặt ra lúc này, trong bối cảnh đại hội nhiệm kỳ 8 LĐBĐVN (VFF) đang phải hoãn lại nhiều lần và xác định được thời gian tổ chức.

Lý do chính hiện nay là vấn đề cơ cấu nhân sự lãnh đạo cấp cao VFF chưa hoàn tất. Dù rất đông đảo ứng viên ở cả vị trí chủ tịch cũng như các phó chủ tịch, nhân sự lãnh đạo cấp cao nhiệm kỳ 8 VFF bị đánh giá là đông nhưng không tinh.

Điều này càng khiến cuộc đua ở hậu trường thêm nóng bỏng. Trên mặt báo và cả các trang mạng xã hội bỏng rẫy những thông tin “đánh” người nọ, “đả” người kia ở VFF. Giới trong cuộc không khó để biết ai đứng đằng sau những hoạt động trên, cũng như vì mục đích gì. Điển hình như việc suốt gần năm qua, một luồng công kích rất mạnh nhằm vào Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đã được phát động, và người ta biết rằng cũng không ngoài động cơ tranh giành chiếc ghế chủ tịch. Đơn giản bởi ông Tuấn được đánh giá là ứng viên sáng giá nhờ kinh nghiệm quản lý lâu năm, thạo việc nhất. Không phải ngẫu nhiên, đa số các CLB đều tín nhiệm Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn cho vị trí lãnh đạo VFF ở nhiệm kỳ 8.

Trong bối cảnh trên, ngành thể thao lại có vẻ như đang lúng túng, không quyết liệt trong hành động. Tới thời điểm hiện tại, Bộ VH-TT&DL vẫn chưa đưa ra được quyết định về việc cử cán bộ nào thuộc diện quản lý của mình ra tranh cử ở đại hội 8 VFF. Ở góc độ nào đó, liệu có thể cho rằng đây là biểu hiện né trách nhiệm của Bộ, khi mà bóng đá đang cần nhất một quyết định đủ mạnh mẽ và sáng suốt?

MỚI - NÓNG
Fed giữ lãi suất lần thứ 7 liên tiếp
Fed giữ lãi suất lần thứ 7 liên tiếp
TPO - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 12/6 ra thông báo giữ nguyên mức lãi suất cơ bản ở biên độ từ 5,25 - 5,5%. Đây là lần thứ 7 Fed giữ nguyên mức lãi suất này, mức cao nhất trong vòng 23 năm qua.