Lê Công Vinh tranh cử vào VFF, bầu Đức rút lui ​

Lê Công Vinh sẽ tranh cử một ghế trong BCH VFF nhiệm kỳ 8.
Lê Công Vinh sẽ tranh cử một ghế trong BCH VFF nhiệm kỳ 8.
TPO - Cựu tiền đạo gốc Nghệ hiện kiêm chức quyền Chủ tịch CLB Tp Hồ Chí Minh. Lê Công Vinh có tên trong danh sách ứng cử BCH VFF nhiệm kỳ 8.  

Tối 18/4, LĐBĐVN (VFF) đã công bố danh sách chính thức những người ứng cử tại đại hội 8. Trong số này, ứng viên BCH VFF có 46 người, gồm cả cựu tiền đạo Lê Công Vinh, hiện giữ vị trí quyền Chủ tịch CLB Tp Hồ Chí Minh. Công Vinh sẽ tranh 1 trong 17 chiếc ghế thành viên BCH VFF nhiệm kỳ 8.

Trong khi đó, dù được đề cử nhưng ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã không có tên trong danh sách ứng cử chủ tịch VFF. Vị trí này có 4 ứng viên gồm các ông: Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa, nguyên Hiệu trưởng Đại học TDTT 2 Tp Hồ Chí Minh Lê Quý Phượng và nguyên Phó chủ tịch HĐQT VPF Nguyễn Công Khế.

Ứng viên vị trí Phó chủ tịch tài chính của bầu Đức có 3 người gồm: Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty cổ phần Cacao Việt Nam Trần Văn Liêng và ông Lê Văn Thành (Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Động Lực). Ông Lê Văn Thành hiện cũng là Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam.

Lê Công Vinh tranh cử vào VFF, bầu Đức rút lui ​ ảnh 1 Công Vinh và vợ, ca sĩ Thuỷ Tiên ăn mừng trên sân Thống Nhất.

Ứng viên Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn có 4 người: ông Trần Quốc Tuấn, ông Dương Vũ Lâm (Uỷ viên BCH VFF), ông Phạm Văn Tuấn (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT) và ông Phạm Ngọc Viễn (Uỷ viên BCH VFF).

Đông nhất là vị trí Phó chủ tịch phụ trách truyền thông, lên tới 6 người, gồm các ông: Cao Văn Chóng (nguyên TGĐ VPF), Nguyễn Xuân Gụ (Phó chủ tịch VFF), Lương Hoàng Hưng (TBT Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo), Nguyễn Văn Phú (TBT báo Bóng đá), Nguyễn Lân Trung (nguyên Phó chủ tịch VFF), ông Phan Anh Tú (TTK Liên đoàn bóng đá Hà Nội).

Theo dự đoán, ứng viên vị trí chủ tịch có thể sẽ được rút gọn trong thời gian tới nếu Bộ VH-TT&DL quyết định về việc cán bộ nào của mình được ra tranh cử. Hiện có 3 người thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ này là các ông Trần Quốc Tuấn, Cấn Văn Nghĩa và Lê Quý Phượng. Bộ tới nay vẫn chưa đưa ra quyết định nào về việc này.

Tuy nhiên, theo phân tích của một quan chức ngành thể thao với Tiền Phong, Bộ VH-TT&DL cần lựa chọn sáng suốt cán bộ cho ra tranh cử, để đảm bảo người của mình không bị phân tán phiếu so với ứng viên ngoài ngành. “Có thể Bộ đang lúng túng nhưng tôi cho rằng cuối cùng, Bộ vẫn cần thể hiện trách nhiệm, không chỉ là với người của Bộ mà cả đối với bóng đá Việt Nam. Việc lựa chọn sai người có thể ảnh hưởng tiêu cực tới rất nhiều vấn đề sau này”-vị trên cho hay.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.