Ác mộng của người phụ nữ phải cưới kẻ hiếp dâm mình

Bé Smile (giữa) ra đời sau khi Gulnaz bị Asadullah (áo đen) cưỡng hiếp. Hiện mẹ con cô chung sống dưới một mái nhà với Asadullah và vợ cả cùng các con của anh ta. Ảnh: CNN.
Bé Smile (giữa) ra đời sau khi Gulnaz bị Asadullah (áo đen) cưỡng hiếp. Hiện mẹ con cô chung sống dưới một mái nhà với Asadullah và vợ cả cùng các con của anh ta. Ảnh: CNN.
Người phụ nữ có tên Gulnaz ở Afghanistan chấp nhận kết hôn với kẻ cưỡng hiếp mình chỉ để "mua" tương lai của đứa con sinh ra sau lần bị tấn công tình dục đó.

Bị chồng của một người họ hàng cưỡng hiếp; ngồi tù vì tội ngoại tình với lý do kẻ tấn công cô đã kết hôn; phải chịu đựng sự khinh bỉ của người đời nhưng cuối cùng, để thoát khỏi tình cảnh đó, người phụ nữ Afghanistan chấp nhận kết hôn với chính kẻ đã làm nhục mình.

Lúc bị hiếp dâm, Gulnaz mới 16 tuổi. Hiện, Gulnaz mang thai đứa con thứ ba với người đàn ông tấn công mình tên là Asadullah. Cảnh ngộ của Gulnaz giống hầu hết phụ nữ bị hiếp dâm khác ở Afghanistan. 

"Được giải thoát" khỏi nỗi xấu hổ

Smile, tên của bé gái sinh ra sau lần Gulnaz bị cưỡng hiếp, là một cô bé thông minh. Bé chạy nhảy khắp nhà, nơi mẹ em ở cùng vợ cả của Asadullah. Asadullah đồng ý để người lạ nói chuyện với Gulnaz vì muốn chứng minh một điều, hiện mọi thứ đã an bài và anh ta không làm gì sai. Asadullah đã cứu Gulnaz khỏi nỗi nhục nhã, xấu hổ.

"Nếu tôi không kết hôn với Gulnaz thì theo truyền thống của chúng tôi, cô ấy không thể quay lại với cuộc sống xã hội. Các anh trai của Gulnaz không muốn chấp nhận em gái họ trở lại. Giờ thì, Gulnaz không có bất kỳ vấn đề gì nữa", Asadullah nói.

Trong suốt cuộc nói chuyện, Gulnaz tỏ ra cam chịu. Cô không nhìn vào mắt chồng mà chỉ chăm chăm vén khăn che mặt.

"Tôi không muốn phá hoại cuộc sống của con gái mình hoặc bị bỏ rơi, vì thế tôi đồng ý lấy anh ta. Chúng tôi là những con người truyền thống. Khi đã có tiếng xấu, chúng tôi thà chết còn hơn sống với nỗi nhục nhã", Gulnaz cho hay.

Trong lúc bố mẹ trò chuyện với khách, bé Smile chạy ra rót trà còn bảy đứa trẻ khác đang chơi đùa quanh sân. Vợ cả của Asadullah không xuất hiện trong ngôi nhà này. Trên tường nhà có treo bức ảnh của Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai, người đã ân xá cho Gulnaz năm 2011 khi cô đang ngồi tù. 

Ác mộng của người phụ nữ phải cưới kẻ hiếp dâm mình ảnh 1

Gulnaz cho rằng cô đồng ký kết hôn với Asadullah để "mua tương lai của con gái". Ảnh:CNN.

Áp lực kết hôn

Sau khi ra tù, Gulnaz bị ép lấy Asadullah. Tại thời điểm đó, các nhà hoạt động vì quyền lợi phụ nữ cố giúp cô ra nước ngoài tị nạn.

"Thật không may, Gulnaz bị nhiều người ép lấy kẻ tấn công tình dục cô", Kimberley Motley, một công dân Mỹ và luật sư cũ của Gulnaz, cho hay. "Thân chủ cũ của tôi liên tục được bảo rằng cả cô ấy và con gái sẽ không được bảo vệ nếu từ chối kết hôn. Gulnaz trở thành tù nhân trong chính môi trường sống của cô ấy".

Theo luật sư Kimberley, với một người mẹ trẻ, đơn thân, không được học hành lại thiếu sự ủng hộ của gia đình, đó là một cuộc chiến khó khăn với Gulnaz và con gái. Cuối cùng, Gulnaz được giới thiệu với Asadullah tại một địa điểm bí mật. Họ nói chuyện với nhau và việc kết hôn được chấp thuận.

"Không, tôi chẳng nghĩ về chuyện đó nữa. Tôi không có vấn đề gì với Asadullah. Tôi không muốn nghĩ tới những chuyện quá khứ. Cuộc sống của tôi ổn. Tôi hạnh phúc với cuộc sống của mình. Nó vẫn tiếp diễn", Gulnaz chia sẻ.

Gulnaz sau đó được phép một mình nói chuyện với người lạ. Chồng cô đi ra ngoài nhưng đứng gần cửa ra vào của căn phòng. Khi chỉ còn một mình, Gulnaz giải thích quyết định kết hôn. Lý do Gulnaz đưa ra trái ngược với những gì Asadullah nói. 

"Các anh tôi phản đối cuộc hôn nhân này và bảo tôi hãy mang con sang Pakistan sống với họ. Nhưng giờ thì chúng tôi đã là vợ chồng. Họ từ mặt tôi và sẽ không gặp lại tôi nữa", Gulnaz kể.

"Tôi không thể hoàn thành được mọi ước muốn trong cuộc đời. Tôi kết hôn với Asadullah và tuyệt giao với gia đình chỉ để mua tương lai của con gái",CNN dẫn lời Gulnaz tâm sự.

Câu chuyện bị cưỡng hiếp của Gulnaz từng thu hút sự chú ý của quốc tế. Nhờ vậy, cô có được lệnh ân xá của tổng thống khi đang ngồi tù. Tuy nhiên, cuối cùng, Gulnaz chấp nhận làm vợ hai, có con với người đã hãm hiếp mình và chôn vùi cuộc sống trong ngôi nhà của anh ta.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Sắp 'lên đời' 5 tuyến cao tốc 2 làn xe
Sắp 'lên đời' 5 tuyến cao tốc 2 làn xe
TPO - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Duy Lâm cho biết đã chỉ đạo mở rộng, nâng cấp các tuyến cao tốc đã phân kỳ đầu tư. Dự kiến sẽ có 5 tuyến cao tốc phân kỳ 2 làn xe, được ưu tiên đầu tư, sau đó sẽ nâng cấp hoàn thiện với các tuyến có 4 làn xe hạn chế.