Bị bắt tại đám cưới vì nghi kết hôn giả

Bị bắt tại đám cưới vì nghi kết hôn giả
Cô dâu Trung Quốc Yanan Sun và Neil McElwee, bị cảnh sát Bắc Ireland bắt khi đang làm lễ cưới vì nghi kết hôn giả hồi năm 2011, đã được bồi thường 21.000 bảng Anh. Ngoài ra, 4 cảnh sát liên quan đến vụ bắt nhầm này đã bị kỷ luật.

Khi sự việc xảy ra, cô dâu người Trung Quốc Yanan Sun đang mang thai 6 tháng. Nhớ về cái ngày kinh khủng ấy, Yanan Sun nói: “Lẽ thường, đám cưới phải là ngày trọng đại của bất cứ phụ nữ nào trên thế gian này. Thế nhưng, với tôi, nó lại hóa thành ngày tệ hại nhất đời. Không có số tiền nào có thể bù đắp cho việc ngày quan trọng nhất đời tôi bị phá hủy”.

Chú rể ngày ấy, anh Neil McElwee, một đầu bếp, chia sẻ sau khi nhận được tiền bồi thường: “Tôi cảm thấy công lý đã được thực hiện dẫu rằng ký ức khủng khiếp kia sẽ chẳng thể phai nhạt”.

Bị bắt tại đám cưới vì nghi kết hôn giả ảnh 1

Cô dâu Yanan Sun và chú rể Neil McElwee Ảnh: FEATURE WORLD

Hiện Yanan Sun và Neil McElwee có 2 con gái, một 3 tuổi và một 1 tuổi. Hai người biết nhau thông qua bạn bè hồi năm 2010, khi Yanan từ TP Thẩm Dương (tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc) đến Anh học tiếng địa phương. Sau một thời gian tìm hiểu, họ dự định kết hôn vào mùa hè năm 2012. Tuy nhiên, khi phát hiện có con, cả hai quyết định tổ chức đám cưới sớm hơn dự kiến. Ngày 19-7-2011, trước sự chứng kiến của hơn 70 bạn bè và người thân, cả hai chuẩn bị hứa hẹn sống trọn đời bên nhau thì cảnh sát ập đến. Chiếc váy cưới 1.000 bảng, bánh cưới, tiệc tùng bị cô dâu, chú rể “bỏ rơi”.

Bị bắt tại đám cưới vì nghi kết hôn giả ảnh 2

Hiện Yanan Sun và Neil McElwee có 2 con gái. Ảnh: FEATURE WORLD

“Tôi đang chuẩn bị tinh thần cho buổi lễ, việc tung hê với hoa giấy. Do đó, tôi hết sức sốc khi nhìn thấy 4 cảnh sát đứng chờ sau cánh cửa” - anh Neil McElwee kể. Nước mắt, lời trần tình của Yanan Sun không thuyết phục được cảnh sát. Cả hai bị đưa về đồn và giam giữ riêng biệt. Cuối cùng, hai người cũng được thả sau khi luật sư của họ vào cuộc. Đám cưới của họ trong ngày hôm đó buộc phải hoãn tới ngày hôm sau.

Đã nhiều năm trôi qua nhưng Yanan Sun vẫn không thể nào quên được sợ hãi lúc đó, cô vẫn còn hoảng sợ khi ai đó gõ cửa. “Tôi biết là thật vô lý nhưng bản thân cứ nơm nớp lo mình sẽ bị bắt giữ. Tôi cảm thấy không thể tin tưởng bất cứ ai”.

Theo Theo Người lao động
MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
TPO - Thường trực Thành ủy TPHCM phân công ông Nguyễn Khắc Văn, Phó Tổng Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP), đảm nhiệm phụ trách, điều hành hoạt động của báo SGGP cho đến khi có nhân sự giữ chức tổng biên tập báo.