A Rập Xêút cạn kiệt dầu mỏ

Dầu mỏ ở Arập Xêút.
Dầu mỏ ở Arập Xêút.
TP - Là quốc gia xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới nhưng A Rập Xêút hiện nay lại đang gặp khó trong chính lĩnh vực này. 

Trước hết giá dầu lao dốc trong suốt mấy năm qua đã khiến A Rập Xêút thiệt hại nặng nề hơn tất cả những nước xuất khẩu dầu khác. Hơn thế nữa, theo đánh giá của các nhà phân tích thuộc tập đoàn Citygroup, trữ lượng dầu mỏ của A Rập Xêút đang dần dần cạn kiệt và đến năm 2030 sẽ giảm tới mức không thể xuất khẩu được nữa.

Trong khi ấy, tình hình Hoàng gia A Rập Xêút cũng đang rối bời. Mới đây, Quốc vương đang tại vị Salman đã vi phạm truyền thống “anh em kế vị nhau” khi bổ nhiệm con trai mình làm người kế vị ngai vàng. 

Theo Theo Rian.ru
MỚI - NÓNG
Nhiều người quan tâm tới ứng dụng ChatGPT. ẢNH: PV
Cơn sốt ChatGPT: Tác động mạnh đến giáo dục, truyền thông
TP - Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Hoài, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo Việt Nam, giáo dục và truyền thông sẽ là hai ngành chịu tác động mạnh nhất của ứng dụng chatbot dùng trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT. Tuy nhiên, còn quá sớm để đánh giá tác động chi tiết đến các ngành nghề cũng như cuộc sống con người, xã hội của ứng dụng này.
Trung Quốc khoe sức mạnh ‘sát thủ tàu sân bay’ YJ-21
Trung Quốc khoe sức mạnh ‘sát thủ tàu sân bay’ YJ-21
TPO - Trong một bài viết được đăng tải trên trang mạng xã hội weibo chính thức của Lực lượng Chi viện chiến lược Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) ngày 30/1, YJ-21 với tốc độ tối đa đạt Mach 10 không thể bị đánh chặn bởi bất kỳ hệ thống vũ khí phòng thủ nào trên thế giới.
Hà Nội: Đỏ mắt chờ nhà ở xã hội
Hà Nội: Đỏ mắt chờ nhà ở xã hội
TP - Việc phát triển nhà xã hội ở Hà Nội còn rất hạn chế. Trong khi đó, đời sống người lao động tại các khu công nghiệp tiếp tục gặp không ít khó khăn, con cái thiếu nơi học tập, vui chơi, chăm sóc; chi phí thuê nhà ngày càng tăng...