900 sinh viên tiêu biểu 'đổ bộ' lên đảo Phú Quốc

900 sinh viên tiêu biểu 'đổ bộ' lên đảo Phú Quốc
TPO - Trong khuôn khổ chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc năm 2014”, sáng ngày 15/5, tại cảng biển TP.Rạch Giá (Kiên Giang), 900 sinh viên tiêu biểu toàn quốc đã lên tàu cao tốc Supperdong ra đảo Phú Quốc.

Được biết, chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc năm 2014” với chủ đề “Tự hào biển đảo Việt Nam” diễn ra tại đảo Thổ Chu và đảo Phú Quốc từ 15 - 18/5/2014. Nội dung chính của chương trình gồm: Khởi công xây dựng cột cờ Tổ quốc trên đảo Thổ Chu; Tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, giáo dục lịch sử; Thăm hỏi tặng quà cho gia đình chính sánh, trao học bổng cho con gia đình các chiến sĩ đang công tác tại các đảo và cho học sinh là con em ngư dân; Hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và Chương trình nghệ thuật Tự hào biển đảo Việt Nam. Chương trình còn có sự tham gia biểu diễn các ca sĩ: Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn, Quang Hào, Thụy Miên.

Trong suốt những ngày diễn ra Hội trại "Tự hào biển đảo Việt Nam", sinh viên sẽ được tham gia các trò chơi giáo dục kỹ năng, giáo dục truyền thống lịch sử; tham gia các cuộc thi giáo dục kiến thức về Luật biển Việt Nam, Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển, Tuyên bố về ứng xử của các bên tại biển Đông (DOC)…

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình này.

900 sinh viên tiêu biểu 'đổ bộ' lên đảo Phú Quốc ảnh 1
900 sinh viên tiêu biểu 'đổ bộ' lên đảo Phú Quốc ảnh 2
900 sinh viên tiêu biểu 'đổ bộ' lên đảo Phú Quốc ảnh 3
900 sinh viên tiêu biểu 'đổ bộ' lên đảo Phú Quốc ảnh 4
900 sinh viên tiêu biểu 'đổ bộ' lên đảo Phú Quốc ảnh 5
900 sinh viên tiêu biểu 'đổ bộ' lên đảo Phú Quốc ảnh 6
MỚI - NÓNG
Tàu “ma” án ngữ trên mặt nước hồ Tây suốt 6 năm qua. Ảnh: Nguyễn Trường
Triển khai tàu du lịch trên hồ Tây: Tàu 'ma' xử lý thế nào?
TP - Dự thảo quy định của UBND thành phố Hà Nội sẽ cho phép hồ Tây mở lại các tuyến du lịch thủy, hoạt động vận chuyển hành khách, dịch vụ bơi thuyền... Cùng với đó, việc thanh thải 4 tàu “ma” dự kiến được thực hiện ngay sau khi có ý kiến rà soát của các sở ngành liên quan.