900 bạn trẻ tham gia "Sinh viên với biển đảo Tổ quốc"

Anh Bùi Quang Huy (giữa), Trưởng Ban tổ chức chương trình "Sinh viên với biển đảo Tổ quốc năm 2014".
Anh Bùi Quang Huy (giữa), Trưởng Ban tổ chức chương trình "Sinh viên với biển đảo Tổ quốc năm 2014".
TPO - Chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc năm 2014” với chủ đề “Tự hào biển đảo Việt Nam” diễn ra tại đảo Thổ Chu và đảo Phú Quốc từ ngày 15 đến 18/5/2014.

Chào mừng kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2014); hưởng ứng năm thanh niên tình nguyện 2014; hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (1-8/6/2014); Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc năm 2014” với chủ đề “Tự hào biển đảo Việt Nam” diễn ra tại đảo Thổ Chu và đảo Phú Quốc từ 15 - 18/5/2014.

Tham gia hành trình có 900 sinh viên tiêu biểu đại diện cho hơn 2 triệu sinh viên trên cả nước. “Tiêu chí để chọn những sinh viên phải có sức khỏe tốt, là sinh viên ưu tú của các trường đặc biệt ưu tiên những sinh viên 5 Tốt. Ngoài ra, tại đảo Phú Quốc có thêm 50 thanh niên tham dự chương trình lần này”, anh Bùi Quang Huy, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết.

Diễn ra trong 3 ngày từ 15 – 18/5/2014, “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc năm 2014” có những hoạt động như:

Khởi công xây dựng cột cờ Tổ quốc trên đảo Thổ Chu nhằm khẳng định tinh thần yêu nước, khơi dậy ý thức trách nhiệm của sinh viên trong việc bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, giáo dục lịch sử cho sinh viên tham quan nhà tù Phú Quốc; gặp gỡ, thăm hỏi các cựu tù Phú Quốc; tổ chức chiếu phim về Điện Biên Phủ cho sinh viên tham dự hành trình.

Tổ chức các hoạt động an sinh xã hội tại Phú Quốc và Thổ Chu. Thăm hỏi tặng quà cho 15 gia đình chính sách, trao 20 suất học bổng cho con gia đình các chiến sĩ đang công tác tại các đảo, trao 100 suất học bổng cho học sinh con em ngư dân tại thị trấn An Thới và các xã Dương Tơ, Hàm Ninh, Dương Đông, Cửa Dương của huyện Phú Quốc…

Hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Trong những ngày diễn ra hoạt động, sinh viên sẽ tham gia tình nguyện làm sạch môi trường biển; tham gia tu sửa, vệ sinh trường tiểu học và THCS An Thới 1…

Chương trình nghệ thuật "Tự hào biển đảo Việt Nam" giao lưu giữa sinh viên và chiến sĩ, nhân dân trên đảo với các ca khúc ca ngợi về biển đảo, cá khúc cách mạng giáo dục truyền thống đấu tranh anh dũng của các thế hệ cha anh do chính sinh viên biểu diễn. Chương trình còn có sự tham gia của các ca sĩ khách mời như Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn, Quang Hào, Thụy Miên.

Trong suốt những ngày diễn ra Hội trại Tự hào biển đảo Việt Nam, sinh viên Việt Nam sẽ được tham gia các trò chơi giáo dục kỹ năng, giáo dục truyền thống lịch sử; tham gia các cuộc thi giáo dục kiến thức về Luật biển Việt Nam, Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển, Tuyên bố về ứng xử của các bên tại biển Đông (DOC),…

“Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” là một trong những sự kiện lớn trong năm 2014 của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Chương trình được tổ chức hằng năm tại các đảo tiền tiêu có vị trí quan trọng của đất nước nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục các thế hệ thanh niên, sinh viên lòng yêu nước, tình yêu biển đảo, khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm của sinh viên trong việc giữ gìn chủ quyền biển đảo.

MỚI - NÓNG