9 giải pháp phục hồi sinh lực cho iPhone cũ

Chỉ bằng một số thao tác nhỏ, bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng cho chiếc iPhone cũ, chậm mà không cần tốn tiền “lên đời” iPhone mới.

1. Kiểm tra ứng dụng nào đang ngốn bộ nhớ

Trước tiên, hãy xem thiết bị của bạn đang làm phải làm những gì và thứ gì chiếm nhiều bộ nhớ nhất. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy bao nhiêu ứng dụng, dịch vụ hoạt động cùng lúc dù không sử dụng. Mở Settings > General > Usage để kiểm tra. Ngoài ra, bạn nên đảm bảo đang cài phiên bản iOS mới nhất để có được cập nhật bảo mật mới nhất.

9 giải pháp phục hồi sinh lực cho iPhone cũ ảnh 1

2. Gỡ bỏ ứng dụng không dùng

Từ khi mua iPhone cho đến hiện tại, có lẽ bạn đã sưu tập được cả “mớ” ứng dụng hiếm dùng hoặc chưa bao giờ dùng. Xóa bỏ chúng cùng dữ liệu đi kèm sẽ giúp bộ xử lý iPhone làm việc đỡ vất vả hơn. Nó tương tự như khi bạn lau sạch sàn nhà thì đi lại sẽ dễ dàng hơn vậy.

3. Tắt ứng dụng theo dõi địa điểm

Nhiều ứng dụng, từ Google Maps tới Twitter hay Facebook, đều âm thầm theo dõi bạn mọi lúc. Bạn có thể tắt hoàn toàn chức năng Location Services bằng cách vào Settings > Privacy > Location Services hoặc vô hiệu hóa một số dịch vụ nhất định. Phương án sau thường được khuyên dùng nhiều hơn đề phòng trường hợp bạn làm mất iPhone và cần dùng đến Find My iPhone để định vị.

4. Tắt làm mới ứng dụng chạy nền

Tính năng làm mới ứng dụng chạy nền Background App Refresh mặc định bật trong iOS 7 và làm tốn pin thiết bị. Nó cho phép các ứng dụng chạy nền và liên tục cập nhật dữ liệu mới khi bật Wi-Fi hoặc có kết nối mạng. Để vô hiệu hóa toàn bộ hoặc một số ứng dụng, vào Settings > General > Background App Refresh.

5. Tắt Fetch

Một số người dùng bật tính năng “Fetch” để nhận cập nhật email và lịch tự động. Vào Settings > Mail, Contacts and Calendars > Fetch New Data và đảm bảo đang chọn “manually”. Như vậy, iPhone không còn phải liên tục tìm kiếm cập nhật mới.

6. Tăng thời gian sử dụng pin

Một số hãng như Mophie sản xuất vỏ bảo vệ tích hợp pin cho iPhone để hỗ trợ khi pin yếu. Bạn cũng nên đầu tư pin sạc dự phòng trong túi để luôn có sẵn khi cần thiết. Sạc pin ở chế độ máy bay cũng giúp tăng tốc độ sạc.

9 giải pháp phục hồi sinh lực cho iPhone cũ ảnh 2

7. Chế độ máy bay

Bạn có thể dùng chế độ máy bay Airplane Mode ở các khu vực sóng di động yếu hoặc khi sắp hết pin.

8. Cập nhật khi có thể

Apple đều đặn cung cấp các bản vá lỗi mà người dùng nên cập nhật ngay chừng nào thiết bị còn được hỗ trợ.

9. Khởi động lại máy

Khi iPhone chạy đặc biệt chậm, hãy khởi động lại máy. Điều này không chỉ có tác dụng phục hồi sinh lực cho máy mà còn giải phóng một ít bộ nhớ. Bạn cũng có thể khôi phục cài đặt gốc trên iPhone (reset factory) song nên chuyển mọi dữ liệu lên đám mây trước. Để thực hiện, mở Settings > General > Erase All Content and Settings rồi nhập mã pin.

Với những mẹo trên đây, bạn có thể giúp chiếc iPhone cũ kỹ của mình “khỏe” lên đáng kể cho đến khi không thể chịu đựng được nữa mà phải “lên đời” ngay.

Theo Du Lam
Theo ICT News
MỚI - NÓNG
Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31
Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31
Tạm gác một bên những niềm vui nho nhỏ bên bữa cơm gia đình, không thể trực tiếp theo dõi những trận thi đấu mà mình yêu thích, phải làm việc với công suất tối đa, … để đảm bảo hạ tầng viễn thông – CNTT của Đại hội được an toàn, xuyên suốt, đó là câu chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Có thể bạn quan tâm

Bí ẩn ‘làng ru ngủ’ Kalachi: Người dân ngủ gật bất kể lúc nào, mất trí nhớ sau khi tỉnh dậy

Bí ẩn ‘làng ru ngủ’ Kalachi: Người dân ngủ gật bất kể lúc nào, mất trí nhớ sau khi tỉnh dậy

TPO - Làng Kalachi thuộc huyện Esil, tỉnh Akmola của Kazakhstan. Rất nhiều người dân ở đây mắc một hội chứng buồn ngủ kỳ lạ khiến họ có thể đột ngột ngủ thiếp đi trong khi đang làm dở một việc gì đó và mỗi giấc ngủ có thời gian kéo dài cả ngày, thậm chí vài ngày hay một tuần.
Số phận 'siêu máy bơm' chống ngập ở TPHCM sẽ ra sao?

Số phận 'siêu máy bơm' chống ngập ở TPHCM sẽ ra sao?

TPO - Chuyên gia cho rằng khu vực đô thị ở TPHCM nhiều nơi có địa hình trũng thấp, hệ thống cống thoát nước xuống cấp cần phải có sự can thiệp của máy bơm để chống ngập, thành phố nên chuyển "siêu máy bơm" trên đường Nguyễn Hữu Cảnh đi các điểm khác để chống ngập thay vì kết thúc hợp đồng trước hạn.