8 người bị thương vì trục nâng rơi tự do khi đang quay phim

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vụ tai nạn khiến tám người phải nhập viện, trong đó có nhân viên ánh sáng bị gãy xương, may mắn không có ai thiệt mạng.

Theo HK01, ê-kíp Một đàn ông, một phụ nữ - bộ phim do Nghê Ni đóng chính - gặp sự cố khi quay phim ở Kowloon City, Hong Kong, Trung Quốc. Tám nhân sự (trong đó có hai nhà quay phim) gặp sự cố khi trên máy trục.

Khi đang nâng trục lên độ cao bằng với tòa khách sạn bốn tầng, bàn nâng đột ngột bị nghiêng và rơi tự do, đè lên đầu xe đậu bên đường. Tám người đứng trên trục quay phim đều bị thương.

Nạn nhân nhanh chóng được đưa vào viện điều trị, theo dõi, trong đó có một người bị gãy xương và một người hôn mê tại thời điểm xảy ra tai nạn. Đại diện công ty sản xuất phim sau đó thông báo không có ai nguy hiểm đến tính mạng. Nhân viên ánh sáng bị gãy xương sức khỏe đã tạm ổn.

8 người bị thương vì trục nâng rơi tự do khi đang quay phim ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn ở Hong Kong, Trung Quốc.

Công ty cũng thông báo họ đã mua bảo hiểm cho nhân viên đoàn phim. Đại diện nhà sản xuất phối hợp hỗ trợ nạn nhân phục hồi sau tai nạn.

Đoàn làm phim Một đàn ông, một phụ nữ làm việc tại Kowloon City được hơn một tuần. Ê-kíp, nhân viên hậu trường dựng bối cảnh, thử góc quay, ánh sáng suốt một tuần qua. May mắn vụ tai nạn không làm ảnh hưởng đến người dân xung quanh.

Trên Weibo, nhiều người lo ngại về vấn đề an toàn lao động trên trường quay. Khán giả cho rằng chỉ đội ngũ diễn viên chính được chăm sóc tốt, nhân viên kỹ thuật, hậu trường và ánh sáng thường bị bỏ quên.

Không ít trường hợp bị tai nạn lao động như chuyên viên kỹ thuật Trần Vỹ Cường làm việc đến 2h sáng tại trường quay Tảo độc 3 và gặp tai nạn vỡ xương lồng ngực. Vũ công Lý Khải Ngôn bị màn hình nặng 600 kg rơi trúng đầu và liệt tứ chi gần nửa năm.

MỚI - NÓNG