7 loại trái cây người khỏe mạnh nên ăn để ngừa bệnh thận

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Những loại trái cây sau đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh thận

1. Táo

Không một loại quả nào có thể giành lấy vị trí đầu tiên của quả táo. Táo có khá nhiều lợi ích đối với sức khoẻ của chúng ta. Một quả táo có chứa 158mg kali, 10mg phốt pho. Đặc biệt, nó không hề có natri. Những điều này khiến táo có thể giúp ngăn ngừa việc hình thành sỏi thận.

2. Dưa hấu 

 Dưa hấu có thể làm sạch thận từ các yếu tố khác nhau. Đây là một loại quả bạn cần sử dụng để giữ cho thận luôn khoẻ mạnh.

3. Dâu tây 

 Hàm lượng chất chống oxy hoá cao được gọi là anthocyanins và ellagitannin trong dâu tây sẽ giúp bảo vệ thận không bị oxy hoá. Các chất này sẽ loại bỏ các gốc tự do có hại gây tổn thương thận.

4. Cherry

Thêm cherry vào trong món salad của bạn sẽ giúp bạn có nhiều lợi ích đối với sức khoẻ. Một nửa quả cherry có chứa đủ chất dinh dưỡng để bảo vệ thận của bạn. Vì vậy, thêm cherry vào khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp bạn thu được lợi ích một cách tối đa.

5. Đu đủ

Đu đủ là một trong những loại quả phổ biến trong gia đình có thể có lợi cho thận, đặc biệt là trong quá trình điều trị. Bạn có thể sử dụng chúng hàng ngày, làm nộm hoặc salad để tận dụng tối đa những lợi ích mà nó đem lại.

6. Nho đỏ

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng nho có thể làm "đảo ngược" các tổn thương trong thận. Điều này khiến nho trở thành một trong 10 loại trái cây giúp thận của bạn luôn khoẻ mạnh.

7. Nam việt quất

Bạn có thể dùng nam việt quất dưới dạng nước ép, nước sốt hoặc như trái cây. Trong tất cả các dạng này, nam việt quất có đặc tính nổi trội là để ngăn ngừa bệnh thận. Đặc biệt, nó có thể điều trị nhiễm trùng đường tiểu, một bệnh nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thận.

Theo Theo Giadinh.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM ứng phó với biến chủng Omicron như thế nào?

TPHCM ứng phó với biến chủng Omicron như thế nào?

TPO - Cấp độ lây nhiễm cao của Omicron gấp 500 lần so với các biến chủng khác là thông tin đang khiến cộng đồng lo lắng. Tuy nhiên, bất kỳ biến chủng nào cũng vẫn lây nhiễm theo cơ chế chung của COVID-19, cộng đồng cần tăng cường các biện pháp phòng ngừa vì sự an toàn chung.