500 bánh trung thu chay dành tặng trẻ hoàn cảnh khó khăn

CLB tặng quà tại BV Phục Hồi chức Năng tỉnh Ninh Bình ngày 01/6/2018
CLB tặng quà tại BV Phục Hồi chức Năng tỉnh Ninh Bình ngày 01/6/2018
TPO - Câu lạc bộ (CLB) Thiện nguyện Ninh Bình kết hợp với Ban trị sự chùa Nội Long đã làm ra 500 chiếc bánh trung thu chay dành tặng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn quanh khu vực Ninh Bình.

500 bánh trung thu chay dành tặng trẻ hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Những chiếc bánh tự làm được đóng góp đẹp mắt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chương trình trao tặng quà, bánh trung thu của CLB Thiện nguyện Ninh Bình sẽ diễn ra vào ngày 21/9 tại Bệnh viện Phục Hồi chức Năng tỉnh Ninh Bình và Trung tâm Bảo trợ tỉnh Ninh Bình. Đối tượng là các bé bại não, các bệnh nhân bị tai biến mạch máu não đang điều trị tại Bệnh viện Phục Hồi chức Năng tỉnh Ninh Bình; các trẻ em người già không nơi nương tựa tại Trung tâm Bảo trợ tỉnh Ninh Bình.

500 bánh trung thu chay dành tặng trẻ hoàn cảnh khó khăn ảnh 2 Bệnh nhân tại bệnh viện Phục Hồi chức Năng tỉnh Ninh Bình

Được biết tổng giá trị các phần quà, bánh lần này khoảng 25 triệu đồng, trong đó bao gồm nhiều phần quà giá trị và 500 chiếc bánh trung thu chay do các thành viên câu lạc bộ tự làm.

Số tiền được quyên góp từ các nhà hảo tâm và các thành viên CLB. Người góp công người góp của, tất cả chỉ với mong muốn tạo nên một cái Tết trung thu thật vui vẻ đầm ấm cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn quanh khu vực Ninh Bình.

Đây là năm thứ 2 CLB tổ chức làm bánh trung thu chay để tặng. Bánh trung thu chay được làm từ khoai lang tím, nhân bánh được làm từ đậu xanh.

500 bánh trung thu chay dành tặng trẻ hoàn cảnh khó khăn ảnh 3 Bánh trung thu chay theo tấm lòng của các thành viên CLB Thiện nguyện.

Trưởng CLB Thiện nguyện Trịnh Ngọc Vũ cho biết: “CLB đã lựa làm rất kỹ từ khâu chọn khoai, đến công đoạn cuối cùng là bảo quản bánh để có thể tạo nên 500 chiếc bánh trung thu chay đảm bảo an toàn hợp vệ sinh. Đó là tấm lòng của tất cả các thành viên CLB và ban trị sự chùa Nội Long dành cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn quanh khu vực Ninh Bình. Mong rằng các em sẽ có được một trung thu đầy vui vẻ ý nghĩa.”

500 bánh trung thu chay dành tặng trẻ hoàn cảnh khó khăn ảnh 4 Nụ cười hạnh phúc khi làm ra những chiếc bánh. 
500 bánh trung thu chay dành tặng trẻ hoàn cảnh khó khăn ảnh 5 "Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi"
MỚI - NÓNG
Nữ giám đốc Sùng Thị Sy
Đi qua đá núi, đi qua sương mù
TP - Sinh năm 1989, từ chỗ không biết chữ, không có công việc ổn định, thường xuyên bị chồng bạo hành, chị Sùng Thị Sy (dân tộc Mông, ở xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) đã “đi qua đá núi, đi qua sương mù” trở thành giám đốc điều hành một HTX, rồi từ đó vươn tay kéo đỡ nhiều phận người cũng từng mờ mịt như mình.

Có thể bạn quan tâm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

TPO - Trải qua 30 mùa ươm mầm, Hoa Học Trò đã trở thành khu vườn gieo trồng ước mơ, niềm tin, thanh xuân của biết bao thế hệ trẻ. Bạn có muốn gặp gỡ những gương mặt đã làm nên tờ báo hàng đầu dành cho học trò Việt suốt hành trình vừa qua cùng những nghệ sĩ nổi tiếng đã được báo Hoa kết nối với các thế hệ bạn đọc?
Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

TPO - Màn giao lưu câu chuyện tình nguyện về những người nghĩa hiệp, xông pha trên mọi mặt trận chống dịch, sáng truyền hoá chất, chiều chở cơm tặng người nghèo… là điểm nhấn gây xúc động, kể về hành trình của thanh niên Thủ đô hướng tới kỷ niệm 65 ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam.
Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

TPO - "Mỗi cán bộ, hội viên, thanh niên hôm nay, hãy không ngừng phấn đấu để viết tiếp truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam và thanh niên Việt Nam, bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập, lao động sáng tạo, bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và khát vọng của dân tộc".