Trung ương Đoàn tặng quà Trung thu cho thiếu nhi Vĩnh Long

Trung ương Đoàn tặng quà Trung thu cho thiếu nhi Vĩnh Long
TPO - Tối 19/9, Trung ương Đoàn phối hợp Tỉnh đoàn Vĩnh Long tổ chức chương trình đêm hội trăng rằm với chủ đề “Vầng trăng yêu thương” tại trường THCS Thành Lợi, xã Thành Lợi (Bình Tân) với sự tham gia của 800 em thiếu nhi.  
Trung ương Đoàn tặng quà Trung thu cho thiếu nhi Vĩnh Long ảnh 1 Tặng quà cho thiếu nhi Vĩnh Long 

Chị  Nguyễn Phạm Duy Trang - Uỷ viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn kiêm Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương chia sẻ, có nhiều trẻ em nhỏ còn gặp khó khăn và không có điều kiện tiếp cận với những nhu cầu cơ bản. Vì thế mong muốn đem lại niềm vui, nụ cười cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong đêm Trung thu.

Đồng thời, giúp các em có thêm niềm tin và tự tin trong cuộc sống. Bên cạnh đó, kêu gọi sự tham gia của toàn xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa.

Chị  Nguyễn Thụy Yến Phương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn kiêm Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Vĩnh Long cho biết thêm, hoạt động tặng quà, tổ chức vui chơi cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tạo ra một ngày hội bổ ích cho thiếu nhi của tỉnh.

Qua đó, khơi dậy sự đồng cảm, chia sẻ khó khăn trong xã hội. Hơn nữa, còn là dịp tăng cường sự quan tâm của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng. 

Trung ương Đoàn tặng quà Trung thu cho thiếu nhi Vĩnh Long ảnh 2 Thiếu nhi nhận quà Trung thu 

 Dịp này, Trung ương Đoàn, Hội đồng đội Trung ương và Trung tâm hỗ trợ và phát triển thiếu nhi Việt Nam trao tặng thiếu nhi Vĩnh Long 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, 200 balo đi học, 800 phần quà; 2 bộ trống đội; 2 tủ sách thiếu nhi và 200 chiếc khăn quàng với tổng giá trị gần 250 triệu đồng.

Ngoài tỉnh Vĩnh Long, trong thời gian từ ngày 17 – 19/9, Hội Đồng đội Trung ương còn tổ chức Hành trình Trung thu “Vầng trăng yêu thương” năm 2018 tại các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh và Đồng Tháp. Trong 6 tỉnh đã tặng 2.744 suất quà, mỗi suất trị giá hơn 150.000 đồng, 7 tủ sách truyện Kim Đồng, gần 1000 chiếc ba lô… tổng giá trị khoảng 900 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
MC Quyền Linh vác gạo tiếp tế cho người dân khó khăn trong mùa dịch
Sao Việt vào tận tâm dịch làm từ thiện
TP - Thời gian qua, hàng loạt câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện bị cư dân mạng mang ra “bóc phốt” và trở nên ồn ào. Tưởng rằng vì thế mà giới nghệ sĩ sẽ e ngại hơn khi tham gia các hoạt động cộng đồng. Tuy nhiên, khi đất nước cần, khi người dân hoạn nạn, họ vẫn gạt qua tất cả để bước vào tâm dịch với tất cả tấm lòng.
Đoàn du khách tới Tháp London tuần này
Anh đang khiến các Di sản Thế giới bị 'nguy hiểm'
TP - Anh đã bị các cơ quan văn hóa cảnh báo do đang làm xói mòn danh tiếng toàn cầu trong việc bảo tồn tài sản lịch sử của mình, và sau Liverpool, Stonehenge – nơi có vòng tròn đá cổ đại trứ danh - dự kiến sẽ là nơi tiếp theo có nguy cơ đánh mất danh hiệu Di sản Thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn thanh niên phường Tự An mua nhu yếu phẩm giúp người dân khu phong tỏa

'Shipper áo xanh' đi chợ giúp người dân vùng phong tỏa

TPO - Nhận đơn, nhận tiền, đi mua hàng và giao hàng đó là công việc hàng ngày của “Shipper áo xanh” hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa ở thành phố Buôn Ma thuột, tỉnh Đắk Lắk. Giúp họ không phải lo lắng thiếu nhu yếu phẩm trong thời gian cách ly xã hội.