50 đội đầu bếp vào vòng bán kết

Các thí sinh tập trung cao độ trong vòng sơ tuyển khu vực Hà Nội và đồng bằng Sông Hồng.
Các thí sinh tập trung cao độ trong vòng sơ tuyển khu vực Hà Nội và đồng bằng Sông Hồng.
Vòng sơ tuyển khu vực Hà Nội và đồng bằng sông Hồng của cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015 đã ết thúc tối 15/ 9, tại Hà Nội với sự tham gia của 45 đầu bếp thuộc 15 đội đến từ các nhà hàng, khách sạn trong khu vực. Sau một ngày tranh tài, giải Nhất thuộc về đội Khách sạn Lotte Hà Nội và 6 giải nhì thuộc về các đội Hilton Hanoi Opera, Sofitel Plaza Hanoi, KS. Saigon Hạ Long, Flamingo Đại Lãi, KS Bái Đính và hệ thống Nhà hàng Cảnh Hồ.

Với chủ đề “Hương vị quê nhà – Hành trình gia vị Việt” , vòng sơ tuyển của cuộc thi Chiếc thìa vàng năm 2015 đã diễn ra tại 6 cụm thi tương ứng với các khu vực trong toàn quốc. Trước khi diễn ra vòng so tuyển khu vực Hà Nội và đồng bằng Sông Hồng, cuộc thi đã diễn ra tại các khu vực: Đồng bằng sông Cửu Long, TP.HCM và Đông Nam bộ, Nam Trung bộ và Tây nguyên, Trung Trung bộ, Cao nguyên Bắc bộ. Gần 320 đầu bếp thuộc 106 đội thi là các khách sạn, nhà hàng, khu du lịch của các tỉnh thành trong cả nước nước đã mang tới trên 400 món ngon, đặc sản địa phương và các vùng miền. Ban Giám Khảo trao 50 tấm vé cho các đội bước vào bán kết.

Cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2015 do công ty TNHH Minh Long I và Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp phối hợp tổ chức, nhãn hàng Ly’s Horeca tài trợ, với sự bảo trợ của Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Tổng cục Du lịch Việt Nam. Tổng trị giá giải thưởng lên tới hơn 3 tỉ đồng.

MỚI - NÓNG