450 tỷ đồng xây dựng trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cao

TPO - Ngày 15/10, tại TPHCM, trường đại học Công nghệ TPHCM đã khởi công xây dựng Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với mục đích đào tạo đội ngũ kỹ thuật viên, kỹ sư chất lượng cao trong tương lai.
450 tỷ đồng xây dựng trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cao ảnh 1
Theo PGS TS Hồ Đắc Lộc, Hiệu trưởng đại học Công nghệ TPHCM, trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cao HUTECH sẽ phối hợp với các trường đại học, Viện nghiên cứu và doanh nghiệp đến từ Nhật Bản xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị hiện đại để đào tạo học viên.

Công trình có tổng vốn đầu tư lên tới 450 tỷ đồng với tổng diện tích 1,64 ha. Trung tâm có 3 khối nhà lớn gồm khối văn phòng, đào tạo và khối nhà dịch vụ đa năng. Dự kiến đến cuối năm 2018 tòa nhà sẽ hoàn tất và đi vào hoạt động.

Sau khi hoàn thành, Trung tâm này sẽ là nơi đào tạo đội ngũ kỹ thuật viên, kỹ sư chất lượng cao trong lĩnh vực điện tử, tự động hóa, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, năng lượng, vật liệu mới nhằm đáp ứng nhu cầu cho Khu công nghệ cao TPHCM và các khu công nghệ cao trong khu vực. Trước đó, trường đại học Công nghệ TPHCM cũng đã đầu tư 500 tỷ đồng để xây dựng Viện công nghệ cao với mục đích phát triển trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, Công nghệ tự động hóa và Công nghệ năng lượng mới, năng lượng tái tạo.

MỚI - NÓNG