300 000 du khách sẽ đến Tuần văn hóa- du lịch và Lễ hội làng Sen

300 000 du khách sẽ đến Tuần văn hóa- du lịch và Lễ hội làng Sen
(TPO) Từ ngày 15/5 tới 21/5, tại Nghệ An, Tuần văn hóa- Du lịch và lễ hội làng Sen sẽ được long trọng tổ chức. Dự kiến sẽ có khoảng 300.000 lượt người về tham dự.

Tâm điểm của tuần văn hoá là ngày hội văn hoá các dân tộc với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật 12 tỉnh, thành, chú trọng biểu diễn các tiết mục nghệ thuật truyền thống, trình diễn trang phục dân tộc, triển lãm các hiện vật gắn kết với cuộc đời của Bác Hồ. 

Đại diện tỉnh Nghệ An cho biết: "Hàng loạt hoạt động văn hóa phong phú sẽ diễn ra, trong đó có Liên hoan tiếng hát Làng Sen sẽ được tổ chức tại nhiều địa bàn huyện thị, thành phố trong tỉnh"

Ngày 15/5, Triển lãm tranh cổ động VN sẽ mở đầu tuần  văn hóa. Các đoàn  hành hương về Kim Liên  tham gia rước ảnh Bác Hồ qua các thời kỳ, dâng hương, hoa báo công với Bác. Đêm khai mạc với chương trình nghệ thuật đặc sắc có sự tham gia của 2500 diễn viên được khai mạc vào lúc 20h00, truyền hình trực tiếp trên VTV1. Đêm khai mạc sẽ được rực sáng trong ánh pháo bông hoặc pháo kim tuyến.  

Ngoài các nghi thức cấp Nhà nước sẽ được tổ chức sáng 18/5 tại Hà Nội, lễ mít tinh kỷ niệm 115 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ được tổ  chức trọng thể tại TP Vinh tối cùng ngày.

Thứ trưởng Bộ VH -TT  Trần Chiến Thắng cho biết tại cuộc họp báo chiều 9/5/2005 tại Hà Nội.

Ngày 16/5, sẽ diễn ra ba hoạt động chính: Triển lãm Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, Tuần phim Bác Hồ  và bản sắc các dân tộc VN, Đêm nhạc của ngành phát hành sách VN

Ngày 17/5, một loạt các triển lãm và ngày hội được tổ chức như: Triển lãm và hội sách toàn quốc, triển lãm ảnh nghệ thuật,  tranh thiếu nhi. Ngày hội  văn hóa các dân tộc VN. Đặc biệt, nhân dân xã Kim Liên sẽ được giao lưu 50 nghệ sỹ trong đoàn phim Giải phóng Sài Gòn

Ngày 18/5 sẽ diễn ra  Hội thảo  Du lịch Nghệ An hội nhập và phát triển, Ngày hội văn hóa Đông Bắc- Tây Bắc.

Ngày 19/5 là  ngày hội văn hóa Trung- Nam Bộ, công diễn dân ca, dân nhạc, dân vũ và trình diễn trang phục các dân tộc VN

Ngày20/5, Hội thảo khoa học Bảo tồn và phát huy di sản  văn hóa Hồ Chí Minh, Ngày  văn hóa miền Trung, Tây Nguyên và nhiều hoạt động khác  sẽ được diễn ra tưng bừng.

Ngày 21/5 sẽ là buổi lễ  Tổng kết tuần văn hóa- Du lịch và lễ hội

Năm 2005 được xác định là năm du lịch Nghệ An với hy vọng thu hút khoảng 1,2 triệu du khách. Riêng trong dịp diễn ra Tuần văn hóa- du lịch và lễ hội làng Sen, dự kiến có khoảng 300 000 du khách tới Nghệ An. Tới nay, Nghệ An đã sẵn sàng cho hoạt động lớn và đầy ý nghĩa này. Sẽ có  50 cơ quan báo chí trong và ngoài nước tham gia đưa tin.

MỚI - NÓNG
Hồ lớn trong Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng). Ảnh minh họa
Hà Nội chống ngập bằng... hồ nước trong công viên
TPO - Nhằm tăng khả năng thoát nước, chống úng ngập, Hà Nội sẽ rà soát các hồ điều hòa; nghiên cứu khai thác, sử dụng các hồ hiện có trong các công viên, khu đô thị mới, để điều hòa thoát nước đô thị hoặc đầu tư xây dựng mới các hồ theo quy hoạch.