14 nghệ nhân Đắk Nông tham gia chương trình nghệ thuật tại Dubai

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đoàn nghệ thuật tỉnh Đắk Nông, trong đó có 14 nghệ nhân đồng bào dân tộc thiểu số tham gia vào chương trình nghệ thuật “Dòng chảy bất tận - The Eternal Flow” được tổ chức tại Dubai, UAE.

Ngày 27/12, Đoàn nghệ thuật tỉnh Đắk Nông lên đường tham gia vào chương trình nghệ thuật “Dòng chảy bất tận - The Eternal Flow” được tổ chức tại Expo 2020 Dubai (UAE).

Sự kiện được mong chờ nhất của Việt Nam tại Expo 2020 Dubai là Ngày Quốc gia Việt Nam (30/12/2021). Chương trình được Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch lên kế hoạch, với nhiều nội dung phong phú như nghi lễ Thượng cờ Việt Nam; Lễ diễu hành; Biểu diễn nghệ thuật thời trang “Dòng chảy bất tận - The Enternal Flow"; Tuần phim Việt Nam;…

Trong sự kiện ý nghĩa này, Đắk Nông chọn 14 nghệ nhân cùng tham gia biểu diễn chương trình nghệ thuật.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông, đây cũng là dịp giới thiệu, quảng bá hình ảnh tỉnh Đắk Nông đến các nước trên thế giới. Trong đó, chú trọng nêu cao về lĩnh vực văn hóa, du lịch, thương mại, Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông.

Hoạt động này còn nhằm nâng tầm thổ cẩm Việt Nam nói chung và của tỉnh Đắk Nông nói riêng đến với công chúng quốc tế; phát huy, bảo tồn giá trị tinh thần văn hóa cộng đồng các dân tộc, đặc biệt của người bản địa. Thông qua sự kiện này, cũng là dịp kêu gọi các nước đầu tư vào tỉnh này.

Do dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, tỉnh Đắk Nông yêu cầu các thành viên cần tuân thủ theo sự chỉ đạo của trưởng đoàn (bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông), chú trọng đảm bảo sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch, xây dựng mối quan hệ đoàn kết thống nhất của các thành viên trong đoàn và các đơn vị.

170 năm kể từ lần đầu tổ chức, Triển lãm Thế giới (World Expo) là nơi quy tụ nhiều phát minh vĩ đại của nhân loại. World Expo đã trở thành 1 trong 3 sự kiện có tầm ảnh hưởng và quy mô tham gia lớn nhất thế giới. Expo 2020 Dubai diễn ra từ ngày 1/10/2021 đến 31/3/2022, thu hút hơn 190 quốc gia và các tổ chức quốc tế tham dự, mục tiêu đón 25 triệu khách.

MỚI - NÓNG