101 chiêu trò ma men đối phó với cảnh sát

Không biết cách thổi do hơi ngắn, không chịu ký vào biên bản vi phạm, thậm chí còn đòi CSGT mua thêm rượu đến... Đó là hàng loạt cách chống đối của một "ma men" có nồng độ cồn lên tới 0,609 mg/l...
101 chiêu trò ma men đối phó với cảnh sát ảnh 1 Tối 23/8, Tổ công tác Đội CSGT số 9 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) phối hợp cùng Đội CSGT trật tự phản ứng nhanh Công an huyện Hoài Đức đã rất vất vả khi kiểm tra, phát hiện và xử lý các trường hợp điều khiển giao thông vi phạm quy định về nồng độ cồn.
101 chiêu trò ma men đối phó với cảnh sát ảnh 2 Khu vực lập chốt được chọn trên QL32, đoạn gần Bến xe Hoài Đức, nơi gần một số quán nhậu nhưng vẫn khá... kín đáo, tránh bị nhân viên các hàng quán và "bợm nhậu" phát hiện ra.
101 chiêu trò ma men đối phó với cảnh sát ảnh 3 Thiếu tá Đỗ Trường Quân, Đội trưởng Đội CSGT trật tự, phản ứng nhanh Công an huyện Hoài Đức cho biết: Tổ công tác phối hợp gồm 10 đồng chí, kiểm tra xử lý chuyên đề đối với người điều khiển phương tiện trên địa bàn.
101 chiêu trò ma men đối phó với cảnh sát ảnh 4 Quá trình, tổ công tác dừng xe kiểm tra, trước khi lập biên bản đều giải thích rất kỹ, mục tiêu để người vi phạm hiểu, bảo vệ cho mình và người tham giao thông khác.
101 chiêu trò ma men đối phó với cảnh sát ảnh 5 Đề phòng những trường hợp chống đối, Tổ công tác chuẩn bị thêm camera ghi hình làm bằng chứng.

101 chiêu trò ma men đối phó với cảnh sát ảnh 6

Trường hợp bị dừng xe kiểm tra đầu tiên là một thanh niên khá trẻ. Nguyễn Đăng Khiêm (SN 1990, ở Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội) điều khiển xe máy Exeiter mang BKS 29X3-107.49 không tin là mình vi phạm vì mới chỉ uống một cốc bia. Kết quả đo của thanh niên này cho thấy nồng độ cồn là 0,260 mg/l.

Thanh niên này luôn miệng nhai kẹo cao su và ra gần đó đi vệ sinh rồi quay vào xin được thổi lại. Kết quả đo lần thứ 2 cho thấy thanh niên này vẫn vi phạm khi nồng độ cồn là 0,256 mg/l.

101 chiêu trò ma men đối phó với cảnh sát ảnh 7

Chỉ 15 phút sau, tại km16 tuyến QL32 khu vực Thị trấn Trạm Trôi (huyện Hoài Đức), Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe máy Air Blade BKS 29X5-232.78. Người đàn ông điều khiển xe loạng choạng bước xuống, miệng nồng nặc men rượu.

Khi CSGT thông báo kế hoạch kiểm tra nồng độ cồn và yêu cầu người điều khiển phương tiện phối hợp đo nồng độ cồn, thay vì chấp hành, người điều khiển xe bỏ ra ngoài gọi điện thoại nhờ "trợ giúp". 

101 chiêu trò ma men đối phó với cảnh sát ảnh 8

Khi được yêu cầu quay lại để đo nồng độ cồn, người đàn ông này nói mình không say. Nếu CSGT muốn đo thì phải... mua rượu đến.

Sau khoảng 20 phút được giải thích, tuyên truyền, người điều khiển xuất trình CMND là Đinh Văn Đạt (SN 1974, ở Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội).

Và dù đã được hướng dẫn cẩn thận, anh Đạt ngậm ống thổi hàng chục lần vẫn không cho ra kết quả vì cho rằng hơi thở của mình ngắn, chỉ thổi được đến thế. Đến khi CSGT thông báo, nếu Đạt không phối hợp sẽ tiến hành lập biên bản, lúc bấy giờ Đạt mới chịu thổi lâu hơn và cho kết quả 0,609 miligam/1lít khí thở.

101 chiêu trò ma men đối phó với cảnh sát ảnh 9

Thiếu tá Trương Song Thành, Đội trưởng Đội CSGT số 9 thông báo cho tài xế Đạt biết, với vi phạm nồng độ cồn vi phạm 0,609 miligam/1lít khí thở sẽ bị phạt tiền từ 3-4 triệu đồng, đồng thời áp dụng hình thức xử lý bổ sung, tạm giữ xe 7 ngày và tước GPLX 3-5 tháng theo quy định của Nghị định số 46/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ - đường sắt.

101 chiêu trò ma men đối phó với cảnh sát ảnh 10

Sau đó, "ma men" này tiếp tục giở nhiều chiêu trò làm khó cho lực lượng chức năng như cố tình không hiểu các biên bản vi phạm được lập, không ký vào biên bản... Mất hơn 1,5 tiếng đồng hồ, Tổ công tác mới hoàn tất xử lý trường hợp này.

Cũng trong tối 23/8, Tổ công tác đã xử lý một trường hợp điều khiển ô tô có nồng độ cồn đo được là 0,169mg/l. Người đàn ông này chấp hành rất nghiêm túc và phối hợp với Tổ công tác nhanh chóng hoàn tất biên bản xử phạt.

101 chiêu trò ma men đối phó với cảnh sát ảnh 11

Kết quả, trong vòng 2 giờ đồng hồ, Tổ công tác đã kiểm tra gần 10 trường hợp, trong có tạm giữ 2 ô tô và một số xe máy.

Thực hiện kế hoạch về cao điểm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và ngày truyền thống CAND, từ ngày 16/8 đến 22/8, Phòng CSGT CATP (PC67) đã tổng kiểm tra, xử lý 9.406 trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; tạm giữ 433 phương tiện, 2337 bộ giấy tờ.

Riêng chuyên đề về xử lý nồng độ cồn, Phòng PC67 xử lý 201 trường hợp vi phạm, tạm giữ 201 phương tiện. Các hành vi vi phạm chủ yếu là vi phạm nồng độ cồn (198 trường hợp); Không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn (3 trường hợp).

Theo Theo Hà Nội mới
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội dừng phòng gym, sân vận động, rạp phim

Hà Nội dừng phòng gym, sân vận động, rạp phim

TPO - Lãnh đạo thành phố Hà Nội quyết định, bắt đầu từ 0h ngày 5/5, tạm dừng hoạt động tại các rạp trung tâm chiếu phim, cơ sở dịch vụ massage, spa, phòng tập gym, sân vận động; các hoạt động tổ chức đông người không cần thiết.
Phạt 2 triệu đồng chủ quán không đeo khẩu trang khi bán hàng

Phạt 2 triệu đồng chủ quán không đeo khẩu trang khi bán hàng

TPO - Sáng 4/5, Công an phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) cùng nhân viên y tế phường đã có mặt tại các tuyến phố Lý Quốc Sư, Phủ Doãn, Ngõ Huyện... phát loa thông báo và nhắc nhở người dân thực hiện chỉ thị của thành phố về đảm bảo an toàn trong phòng dịch COVID-19.
Phớt lệnh cấm chiều nay, nhiều hàng quán vỉa hè bán kiểu 'chân trong chân ngoài'

Phớt lệnh cấm chiều nay, nhiều hàng quán vỉa hè bán kiểu 'chân trong chân ngoài'

TPO - Bắt đầu từ 17 giờ ngày 3/5, tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới, để phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên tối nay, nhiều hàng quán ở Hà Nội vẫn phục vụ khách trên vỉa hè kiểu "chân trong chân ngoài".