100% người ứng cử đại biểu Quốc hội ở các cơ quan Trung ương đạt tín nhiệm 100%

0:00 / 0:00
0:00
Hội nghị Hiệp thương lần thứ ba (ảnh Nhật Minh)
Hội nghị Hiệp thương lần thứ ba (ảnh Nhật Minh)
TPO - Kết quả lấy tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV cho thấy, tất cả 205 người thuộc các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở T.Ư đều đạt tín nhiệm 100%.

Theo báo cáo của Ban Thường trực Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam, từ ngày 21/3 đến ngày 13/4/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã đã phối hợp với UBND cùng cấp (102 xã, phường, thị trấn thuộc 21 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi có người ứng cử cư trú) triệu tập và chủ trì việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú cho 205 người được giới thiệu ứng cử.

Các Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV theo đánh giá của Ban Thường trực Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam là "công khai, nghiêm túc, dân chủ, đúng luật, đúng quy trình và thời gian theo quy định".

Cụ thể, kết quả tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV như sau:

Các cơ quan Đảng: 11 đại biểu đều được cử tri tín nhiệm 100%; Các vụ việc cử tri nêu cần phải xác minh là không có

Khối Chủ tịch nước, gồm Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước, Văn phòng Chủ tịch nước cũng được cử tri tín nhiệm 100%

Các cơ quan của Quốc hội, cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Văn phòng Quốc hội, cả 130/130 người đều được cử tri tín nhiệm 100%.

Khối Chính phủ, Cơ quan thuộc Chính phủ, bao gồm cả Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Bộ Trưởng Bộ Công an có tổng số là 15 đại biểu. Kết quả 15/15 người được cử tri tín nhiệm 100%

Quân đội (cơ quan Bộ, các quân khu, quân chủng, binh chủng và lĩnh vực trọng yếu) có 12 đại biểu, Bộ Công an có 2 đại biểu và cũng được cử tri tín nhiệm 100%

Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tổng kiểm toán Nhà nước, mỗi nơi có 1 đại biểu và cũng được cử tri tín nhiệm 100%

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên có 29 đại biểu, qua lấy tín nhiệm cử tri nơi cư trú đều đạt tín nhiệm 100%

MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.