Có 35 kết quả :

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử ở Tuyên Quang. Ảnh: DT

Bố trí hòm phiếu phụ để dân bỏ phiếu

TP - Ngày 6/5, kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia lưu ý, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp cần làm tốt công tác phòng, tránh. Đối với những người đang cách ly tập trung, những người đang cách ly tại nhà và những người già yếu, bệnh tật không thể đến điểm bỏ phiếu thì cần bố trí hòm phiếu phụ để họ thực hiện quyền công dân.
Sáng 5/4 tại hội trường, các đại biểu Quốc hội bầu Chủ tịch nước bằng hình thức bỏ phiếu kín Ảnh: Như Ý

Dân chủ, minh bạch là nguyên tắc tối thượng trong bầu cử

TP - Kinh nghiệm nhiều năm gắn bó với hoạt động nghị trường, TS Bùi Đức Thụ, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia, nguyên Phó trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã phân tích, đề xuất nhiều giải pháp để lựa chọn người ưu tú nhất tham gia Quốc hội và HĐND các cấp trong nhiệm kỳ mới.
Người dân theo dõi danh sách cử tri được niêm yết tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: LD

Không dùng tiền lôi kéo, mua chuộc cử tri

TP - Tại kỳ bầu cử này, thời gian vận động bầu cử bắt đầu từ sau khi công bố danh sách chính thức những người ứng cử và kết thúc trước thời điểm bắt đầu bỏ phiếu 24 giờ. Khi vận động bầu cử, người ứng cử không sử dụng hoặc hứa tặng, cho, ủng hộ, tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất để lôi kéo, mua chuộc cử tri.
Bầu cử Quốc hội, TPHCM không có ứng cử viên định hướng

Bầu cử Quốc hội, TPHCM không có ứng cử viên định hướng

TPO - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu – Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TPHCM khẳng định không có ứng cử viên định hướng; tất cả các ứng cử viên có trong danh sách sơ bộ để bầu đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và HĐND TPHCM khóa X, đều bình đẳng.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ với báo chí sau khi thực hiện quyền công dân. Ảnh Như Ý

Tổng Bí thư: 'Chọn người xứng đáng nhất trong những người xứng đáng'

TPO - Ngay sau khi hoàn thành nghĩa vụ cử tri vào sáng nay (22/5), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chia sẻ với báo chí rằng, đây là cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Theo đó, 69 triệu cử tri sẽ tham gia bầu cử để chọn ra những người xứng đáng nhất trong những người xứng đáng nhất vào các cơ quan dân cử.  
Phe ly khai miền Đông Ukraine

Lực lượng ly khai Ukraine không thay đổi lập trường

TP - Hôm nay, 26/10 sẽ diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội Ukraine và một tuần sau (ngày 2/ 11), cũng trên lãnh thổ Ukraine nhưng là tại miền Đông, sẽ diễn ra một cuộc bầu cử khác mang tính chất đối lập - cuộc bầu cử Ban lãnh đạo lực lượng ly khai tại 2 nước Cộng hòa tự phong là Cộng hòa Donetsk (DNR) và Cộng hoà Lugansk (LNR).
Nga cam kết công nhận bầu cử Quốc hội Ukraine

Nga cam kết công nhận bầu cử Quốc hội Ukraine

TPO - Quan chức Nga cam kết sẽ công nhận kết quả cuộc bầu cử Quốc hội Ukraine diễn ra vào ngày 26/10 tới đây. Động thái được Moscow đưa ra trong bối cảnh Kiev xuất hiện những nghi ngờ cho rằng “Nga có thể sẽ tác động tiêu cực vào cuộc bầu cử”.  
 Xe bọc thép của Ukraine. Ảnh: AP

Nín thở chờ bầu cử quốc hội Ukraine

TP - Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến ngày bầu cử Quốc hội trước thời hạn của Ukraine (26/10) nhưng cho tới nay không khí tranh cử vẫn èo uột, thậm chí cuộc bầu cử có thể bị hủy bỏ nếu chiến tranh tái phát, theo lời của Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk.
Người biểu tình chặn đại lộ Ratchadamri ở Bangkok. Ảnh : SÁU NGHỆ

Xứ sở Chùa Vàng những ngày trong 'lửa'

TP - PV Tiền Phong sang Thái Lan dịp bầu cử Quốc hội trong tình hình được truyền thông cho là rất nóng về bất ổn chính trị để trực tiếp chứng kiến những chuyển động của một xã hội Phật giáo thời hiện đại. Thế nhưng, thực tế đang diễn ra trong sự bình ổn đến ngạc nhiên.