Tin vắn

Tin vắn
TP - Sáng qua, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) khai mạc triển lãm Đề án giãn dân phố cổ. Ngay trong ngày khai mạc, đã có hàng trăm người dân đến tìm hiểu thông tin, góp ý với chính quyền về Đề án giãn dân.

Đề án chia làm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn I sẽ di dời 1.530 hộ dân bắt đầu từ quý IV/2013. Khu vực giãn dân rộng 11,12 ha nằm trong khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên. Triển lãm diễn ra từ ngày 8/10 đến 31/12.

* Hai ngày 7 và 8/10, Tỉnh Đoàn TT-Huế tiếp tục tổ chức cứu trợ cho dân bị thiệt hại nặng do bão số 10, từ nguồn vận động giúp đỡ của T.Ư Đoàn. Đợt trao quà này được tiến hành tại các xã, phường khó khăn như Phú Hiệp (TP Huế), Lộc Vĩnh, Lộc Bình, thị trấn Phú Lộc (huyện Phú Lộc), gồm tiền mặt (2 triệu đồng/suất) và sữa tươi True Milk. Đối tượng nhận hỗ trợ là ĐVTN, cán bộ Đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bị sập nhà, tốc mái, hoặc gia đình có người tử nạn do bão.

* Giá nhà ở tại Hà Nội trong quý III/2013 giảm 10% so với quý II, và tiếp tục giảm trong thời gian tới. Báo cáo của Cty CBRE Việt Nam thực hiện cho thấy, số lượng mua - bán có cải thiện, tập trung phân khúc giá dưới 15 triệu đồng/m2.

* Ngày 8/10, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM bác kháng cáo, giữ nguyên mức án tử hình mà cấp sơ thẩm đã tuyên đối với 3 kẻ cầm đầu băng cướp từng gây nợ máu khắp khu vực TPHCM và miền Tây là Huỳnh Văn Tiếm (54 tuổi), Nguyễn Văn Nhãn (56 tuổi, cùng ngụ Tây Ninh), Lê Anh Kiệt (47 tuổi, ngụ quận 8, TPHCM) về các tội “giết người”, “cướp tài sản” và “tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa.

Hạn chót đăng ký sang tên phương tiện không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu

TPO - Kể từ ngày 1/1/2022, người sử dụng xe không có giấy tờ chuyển nhượng sẽ không được làm thủ tục đăng ký xe sang tên. Theo đó, hạn chót cho những trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên là ngày 31/12/2021.
Quận, huyện nào của Hà Nội thuộc 'vùng xanh'?

Quận, huyện nào của Hà Nội thuộc 'vùng xanh'?

TPO - Tối 27/11, TP Hà Nội công bố thành phố vẫn ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng) trong phòng chống dịch COVID-19. Số quận, huyện, thị xã ở cấp độ 1 (màu xanh) là 19, tăng 15 quận, huyện so với lần công bố 7 ngày trước.
Không gian hoang sơ, trong lành của vùng rừng núi Hòa Bắc được nhiều người yêu thích. Ảnh: Quang Việt

'Phượt' trong phố mùa dịch

TP - Nhiều người dân Đà Nẵng lựa chọn “phượt”, cắm trại, dã ngoại ở đèo Hải Vân, vùng đồi núi Hòa Bắc hay bán đảo Sơn Trà để giải tỏa căng thẳng, cũng như cảm giác “cuồng chân” kéo dài do dịch bệnh.