Có 275 kết quả :

Người dân phố cổ Hà Nội bê tivi ra vỉa hè xem World Cup

Người dân phố cổ Hà Nội bê tivi ra vỉa hè xem World Cup

TPO - Tối 23/11và rạng sáng ngày 24/11,có 4 trận đấu ở bảng E và F là những đội bóng mạnh trên thế giới như Đức, Tây Ban Nha ra quân. Không muốn bỏ lỡ cơ hội, nhiều người hâm mộ tại phố cổ Hà Nội mang tivi ra vỉa hè xem những trận bóng đỉnh cao. Cùng với đó nhiều du khách nước ngoài đổ về các tụ điểm quán bar, cà phê bóng đá để đón xem đội bóng quê hương mình thi đấu.
Hội An ngày ngập lụt

Hội An ngày ngập lụt

TP - Việc Phố cổ Hội An - Di tích Văn hóa thế giới chìm trong nước lụt có thể là “nếp” thường với nhiều người dân ở đây. Thậm chí, người Hội An còn khai thác “tua du lịch lũ lụt”. Thế nhưng, nhiều du khách vẫn bàng hoàng khi những căn nhà cổ ngập trong nước, nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu như hiện nay.
Quán bar bắt giữ khách vì không trả hóa đơn 25 triệu đồng

Quán bar bắt giữ khách vì không trả hóa đơn 25 triệu đồng

Chỉ sử dụng vài dịch vụ trong quán nhưng khi đứng dậy, anh Phan Quang Anh ở quận Đống Đa, Hà Nội nhận được hóa đơn thanh toán đắng chát với số tiền hơn 25 triệu đồng. Không có tiền trả, nhóm quản lý, nhân viên của quán The Cirlce ở 33 Mã Mây, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã bắt giữ trái phép, buộc người nhà mang tiền đến thanh toán mới cho về.
Nhà, khách sạn ở Hà Nội chờ khách thuê

Nhà, khách sạn ở Hà Nội chờ khách thuê

TP - Dịch COVID-19 kéo dài từ năm 2020 đến nay tác động tiêu cực đến hoạt động thuê và cho thuê mặt bằng. Hàng loạt nhà, cửa hàng nằm ở vị trí “đất vàng” Thủ đô bỏ trống. Có nơi, chủ nhà đã qua hơn 2 năm chưa tìm được người thuê.
Người trẻ nơi phố "già" Hội An về đêm - ảnh Tài Anh Hà

Những người trẻ nơi 'phố già' mùa dịch

TPO - Những ngày cuối cùng của năm 2021, phố cổ Hội An lại càng như "già" hơn, không gian nhân lên sự tĩnh lặng, bởi dịch vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều hoạt động phải tạm dừng. Giữa khung cảnh ấy, vẫn có những người trẻ tìm đến đây trải nghiệm sống "nhịp chậm".
Phố Hà Nội và những 'nữ doanh nhân' xưa

Phố Hà Nội và những 'nữ doanh nhân' xưa

TP - Đặc trưng nổi tiếng nhất của khu phố cổ là các phố nghề. Và chính sản phẩm được buôn bán trở thành tên phố, với chữ "Hàng" đằng trước, mỗi phố chuyên môn buôn bán một loại mặt hàng. Đây cũng là một nét văn hóa đặc trưng của Hà Nội.