Giá vàng trong nước ngược chiều thế giới

Giá vàng trong nước ngược chiều thế giới
TPO - Mở phiên đầu tuần (30/6), giá vàng được các đơn vị đầu mối niêm yết tiếp tục giảm, trong khi USD đi ngang. Trong khi đó, giá vàng thế giới bán ra tăng nhẹ khiến khoảng cách giá vàng trong nước vẫn cao hơn vàng thế giới 2,9 triệu đồng mỗi lượng.

Thời điểm 8h30, tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 36,73 – 36,79 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 10.000 đồng mỗi lượng mua, nhưng giảm 10.000 đồng mỗi lượng bán so với chốt phiên cuối tuần trước.

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,68 - 36,8 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 20.000 đồng mỗi lượng mua - bán so với chốt giá cuối tuần trước.

Trên thế giới, giá vàng bán ra tăng giá nhẹ, hiện ở mức 1.316 USD/oz, tăng 1 USD/oz so với phiên cuối tuần trước.

Như vậy, giá vàng trong nước vẫn cao hơn vàng thế giới 2,9 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Tỷ giá USD sáng nay tại các ngân hàng thương mại tiếp tục được giữ ổn từ giữa tuần trước tới nay. Cụ thể, Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 21.300 - 21.360 đồng/USD (mua vào – bán ra), bằng giá cuối tuần trước.

Theo giới phân tích, báo cáo thất nghiệp tháng 6 do Bộ Lao động Mỹ công bố vào thứ 5, được xem là cơ sở để đánh giá triển vọng nền kinh tế lớn nhất thế giới, từ đó xác định hướng đi của giá kim loại quý tuần này.

Tuần qua, thống kê GDP quý 1 điều chỉnh của Mỹ đã gây thất vọng, khi kinh tế Mỹ suy giảm 2,9%, mức giảm mạnh nhất trong 4 năm, thay vì mức tăng trưởng 1% như công bố lần đầu.

Giá vàng đã nhận được lực hỗ trợ từ con số kinh tế bất lợi này, nhưng không có sự bứt phá do thiếu vắng những thông tin mang tính tác động mạnh. Dù có vài phiên giảm nhỏ giọt liên tục trong tuần, giá vàng vẫn giữ được mốc tâm lý 1.300 USD/oz.

Theo một số ý kiến, hoạt động mua vào để đóng trạng thái của giới đầu tư bán khống đã suy giảm, trong khi lực mua mới không đủ mạnh để đưa giá vàng tăng mạnh hơn. Bên cạnh đó, sức mua yếu của thị trường vàng vật chất, đặc biệt là thị trường Trung Quốc, cũng là một trở ngại.

Vàng được cho là sẽ nhận được lực hỗ trợ từ yếu tố kỹ thuật và căng thẳng ở Trung Đông, Đông Âu. Do vậy, giới phân tích đa phần vẫn nghiêng về khả năng vàng sẽ tăng giá trong tuần này.

MỚI - NÓNG
Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu kết luận, sáng 1/12/2021. Ảnh: TTXVN
Đoàn Kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Đảng Đoàn MTTQ Việt Nam
Ngày 1/12, tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra số  của Bộ Chính trị do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Có thể bạn quan tâm

Các DN, nhà sản xuất Việt Nam cần phải thay đổi để có thể giữ vững thị phần xuất khẩu ở thị trường Trung Quốc

Trung Quốc siết nhập khẩu nông sản: Ðòi hỏi doanh nghiệp Việt 'lột xác'

TP - Quy định mới về kiểm soát an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nước ngoài của Trung Quốc sắp có hiệu lực. Ðiều này khiến không ít doanh nghiệp (DN) lo ngại bởi, từ trước đến nay, nhiều đơn vị ỉ lại thị trường Trung Quốc dễ tính nên không chịu thay đổi. Giờ đây, thị trường quay ngoắt với những tiêu chuẩn khắt khe, đòi hỏi DN Việt phải bỏ nhanh việc làm ăn hời hợt, chấp nhận sự cạnh tranh chuyên nghiệp.
Hàng loạt tuyến cao tốc sẽ được ưu tiên đầu tư trong 5 năm tới.

Sẽ xây dựng hàng loạt đường cao tốc trong 5 năm tới

TPO - Bộ GTVT cho biết, trong 5 năm tới, sẽ khởi công xây mới 67 dự án giao thông quan trọng, trong đó ưu tiên vốn ngân sách nhà nước để đầu tư nhiều tuyến đường bộ cao tốc. Dự kiến, trong ít ngày tới, Quốc hội sẽ họp xem xét thông qua chủ trương đầu tư các đoạn cao tốc Bắc – Nam còn lại.
 Giá vàng thế giới xuống mức thấp nhất trong 1 tháng

Giá vàng thế giới xuống mức thấp nhất trong 1 tháng

TPO - Giá vàng thế giới tiếp đà giảm trong bối cảnh đồng USD tăng giá, Mỹ có tín hiệu thắt chặt chính sách tiền tệ. Vàng thế giới xuống mức thấp nhất trong vòng 1 tháng, xoá sạch đà tăng hơn 1% vừa qua được thúc đẩy bởi những lo ngại về biến thể Omicron.
Cán bộ Đoàn vượt đại dịch phát triển sản phẩm sạch, tạo việc làm cho lao động địa phương

Cán bộ Đoàn vượt đại dịch phát triển sản phẩm sạch, tạo việc làm cho lao động địa phương

TPO - Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, với mong muốn tạo ra sản phẩm sạch, chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, anh Đinh Ngọc Đức (SN 1991, Phó Bí thư đoàn xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã đầu tư sản xuất tinh dầu lạc, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.