Nhà đầu tư đoán giá vàng tăng trong tuần tới

Nhiều người cho rằng giá sẽ tăng tuần tới, trong khi đó những người nhận định giá giảm cũng có lý lẽ riêng của mình.
Nhiều người cho rằng giá sẽ tăng tuần tới, trong khi đó những người nhận định giá giảm cũng có lý lẽ riêng của mình.
Lý do được hầu hết giới chuyên gia và nhà đầu tư đưa ra với Kitco News dựa trên yêu tố kỹ thuật lần tin tức địa chính trị thế giới hiện nay.

Đa số ý kiến tham gia dự báo với Kitco News tuần này dự báo giá vàng sẽ đi lên. Trong số 25 người tham gia khảo sát tuần này, có 13 người tương đương 52% nhận định giá tăng. 9 người đưa ra dự báo ngược lại và 3 người cho rằng giá đi ngang. Tham gia khảo sát là những người trực tiếp hoạt động trên thị trường vàng như nhân viên ngân hàng, nhà môi giới, nhân viên giao dịch, chuyên gia phân tích.

Tuần trước, kết quả khảo sát của Kitco News đã phần nào đúng. Phần lớn người tham gia dự báo giá tăng, kết quả là mỗi ounce có thêm 3 USD trong tuần.

Còn tuần này, những người nghiêng về xu hướng tăng cho biết họ dựa vào các yếu tố kỹ thuật và chính trị. Theo đó, giá vàng có thể tìm được hỗ trợ từ điểm nóng quân sự Iraq, hoặc từ căng thẳng giữa Nga và Ukraine.

"Trừ khi giá bạc xuống 18,64 USD còn giá vàng xuống dưới 1.241 USD, tôi sẽ tiếp tục đặt cược vào khả năng thị trường vàng lên 1.450 đến 1.500 USD trong năm nay", Mark Leibovit, biên tập tờ VR Gold Letter.

Trong khi đó, những người cho rằng vàng sẽ giảm tuần tới cho rằng thị trường đang thiếu lực mua hàng vật chất. Các nhà phân tích kỹ thuật cho rằng nếu giá không vượt qua được mức cao của tuần trước ở 1.326 USD, giá có thể sẽ giảm.

"Tuần trước các nhà đầu tư đã hy vọng vào đà tăng của giá vàng nhưng cuối cùng giá không thể tăng nhiều như họ kỳ vọng. Vốn chảy ra khỏi thị trường vào cuối quý; những lo lắng về kết quả kinh tế Trung Quốc là những yếu tố có thể gây áp lực lên giá vàng", Adam Button, biên tập và chuyên gia phân tích từ trang Forexlive.com nói.

Cuối cùng, những người nhận định giá đi ngang cho rằng thị trường sẽ không ra ngoài khoảng 1.300 đến 1.330 USD trong tuần tới. Trước đó, cuối tuần vừa rồi giá chốt thứ sáu ở 1.315 USD.

Theo Anh Đức

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

TPO - Một trong những nội dung Chỉ thị 22 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành tối 20/9 cho biết, thành phố vẫn duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố, kiểm soát chặt di biến động của người dân. Nhiều chủ cửa hàng trong các khu vực này cho rằng, việc trực chốt này ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.
VN-Index chao đảo vì thông tin 'bom nợ' Evergrande

VN-Index chao đảo vì thông tin 'bom nợ' Evergrande

TPO - Chứng khoán toàn cầu chao đảo trước "bom nợ" Evergrande, từ Trung Quốc, Hong Kong, đến các thị trường châu Âu, Mỹ đã tác động không nhỏ đến VN-Index trong phiên hôm nay. Có thời điểm, chỉ số chung mất tới hơn 20 điểm. 
Trong 4 năm tới sẽ đầu tư hoàn thành thêm 9 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Ảnh minh hoạ.

Sẽ rót 124.619 tỷ đồng đầu tư thêm 9/12 đoạn cao tốc Bắc - Nam

TPO - Do khó khăn trong cân đối nguồn vốn ngân sách nhà nước và tính toán trên khả năng đáp ứng của hệ thống giao thông hiện có trong 7-10 năm tới, Chính phủ dự kiến trình Quốc hội đầu tư mới 9 cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn tới năm 2025. Đây là 9 trong tổng số 12 đoạn cần làm để nối thông toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.
Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.