Nhà đầu tư đoán giá vàng tăng trong tuần tới

Nhiều người cho rằng giá sẽ tăng tuần tới, trong khi đó những người nhận định giá giảm cũng có lý lẽ riêng của mình.
Nhiều người cho rằng giá sẽ tăng tuần tới, trong khi đó những người nhận định giá giảm cũng có lý lẽ riêng của mình.
Lý do được hầu hết giới chuyên gia và nhà đầu tư đưa ra với Kitco News dựa trên yêu tố kỹ thuật lần tin tức địa chính trị thế giới hiện nay.

Đa số ý kiến tham gia dự báo với Kitco News tuần này dự báo giá vàng sẽ đi lên. Trong số 25 người tham gia khảo sát tuần này, có 13 người tương đương 52% nhận định giá tăng. 9 người đưa ra dự báo ngược lại và 3 người cho rằng giá đi ngang. Tham gia khảo sát là những người trực tiếp hoạt động trên thị trường vàng như nhân viên ngân hàng, nhà môi giới, nhân viên giao dịch, chuyên gia phân tích.

Tuần trước, kết quả khảo sát của Kitco News đã phần nào đúng. Phần lớn người tham gia dự báo giá tăng, kết quả là mỗi ounce có thêm 3 USD trong tuần.

Còn tuần này, những người nghiêng về xu hướng tăng cho biết họ dựa vào các yếu tố kỹ thuật và chính trị. Theo đó, giá vàng có thể tìm được hỗ trợ từ điểm nóng quân sự Iraq, hoặc từ căng thẳng giữa Nga và Ukraine.

"Trừ khi giá bạc xuống 18,64 USD còn giá vàng xuống dưới 1.241 USD, tôi sẽ tiếp tục đặt cược vào khả năng thị trường vàng lên 1.450 đến 1.500 USD trong năm nay", Mark Leibovit, biên tập tờ VR Gold Letter.

Trong khi đó, những người cho rằng vàng sẽ giảm tuần tới cho rằng thị trường đang thiếu lực mua hàng vật chất. Các nhà phân tích kỹ thuật cho rằng nếu giá không vượt qua được mức cao của tuần trước ở 1.326 USD, giá có thể sẽ giảm.

"Tuần trước các nhà đầu tư đã hy vọng vào đà tăng của giá vàng nhưng cuối cùng giá không thể tăng nhiều như họ kỳ vọng. Vốn chảy ra khỏi thị trường vào cuối quý; những lo lắng về kết quả kinh tế Trung Quốc là những yếu tố có thể gây áp lực lên giá vàng", Adam Button, biên tập và chuyên gia phân tích từ trang Forexlive.com nói.

Cuối cùng, những người nhận định giá đi ngang cho rằng thị trường sẽ không ra ngoài khoảng 1.300 đến 1.330 USD trong tuần tới. Trước đó, cuối tuần vừa rồi giá chốt thứ sáu ở 1.315 USD.

Theo Anh Đức

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG