Nhà đầu tư đoán giá vàng tăng trong tuần tới

Nhiều người cho rằng giá sẽ tăng tuần tới, trong khi đó những người nhận định giá giảm cũng có lý lẽ riêng của mình.
Nhiều người cho rằng giá sẽ tăng tuần tới, trong khi đó những người nhận định giá giảm cũng có lý lẽ riêng của mình.
Lý do được hầu hết giới chuyên gia và nhà đầu tư đưa ra với Kitco News dựa trên yêu tố kỹ thuật lần tin tức địa chính trị thế giới hiện nay.

Đa số ý kiến tham gia dự báo với Kitco News tuần này dự báo giá vàng sẽ đi lên. Trong số 25 người tham gia khảo sát tuần này, có 13 người tương đương 52% nhận định giá tăng. 9 người đưa ra dự báo ngược lại và 3 người cho rằng giá đi ngang. Tham gia khảo sát là những người trực tiếp hoạt động trên thị trường vàng như nhân viên ngân hàng, nhà môi giới, nhân viên giao dịch, chuyên gia phân tích.

Tuần trước, kết quả khảo sát của Kitco News đã phần nào đúng. Phần lớn người tham gia dự báo giá tăng, kết quả là mỗi ounce có thêm 3 USD trong tuần.

Còn tuần này, những người nghiêng về xu hướng tăng cho biết họ dựa vào các yếu tố kỹ thuật và chính trị. Theo đó, giá vàng có thể tìm được hỗ trợ từ điểm nóng quân sự Iraq, hoặc từ căng thẳng giữa Nga và Ukraine.

"Trừ khi giá bạc xuống 18,64 USD còn giá vàng xuống dưới 1.241 USD, tôi sẽ tiếp tục đặt cược vào khả năng thị trường vàng lên 1.450 đến 1.500 USD trong năm nay", Mark Leibovit, biên tập tờ VR Gold Letter.

Trong khi đó, những người cho rằng vàng sẽ giảm tuần tới cho rằng thị trường đang thiếu lực mua hàng vật chất. Các nhà phân tích kỹ thuật cho rằng nếu giá không vượt qua được mức cao của tuần trước ở 1.326 USD, giá có thể sẽ giảm.

"Tuần trước các nhà đầu tư đã hy vọng vào đà tăng của giá vàng nhưng cuối cùng giá không thể tăng nhiều như họ kỳ vọng. Vốn chảy ra khỏi thị trường vào cuối quý; những lo lắng về kết quả kinh tế Trung Quốc là những yếu tố có thể gây áp lực lên giá vàng", Adam Button, biên tập và chuyên gia phân tích từ trang Forexlive.com nói.

Cuối cùng, những người nhận định giá đi ngang cho rằng thị trường sẽ không ra ngoài khoảng 1.300 đến 1.330 USD trong tuần tới. Trước đó, cuối tuần vừa rồi giá chốt thứ sáu ở 1.315 USD.

Theo Anh Đức

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
TPHCM sẵn sàng 'bình thường mới'
TPHCM sẵn sàng 'bình thường mới'
TP - Ngày 18/10, HĐND TPHCM khoá X đã khai mạc kỳ họp thứ 3 nhằm đánh giá toàn diện công tác kiểm soát dịch bệnh và thông qua các chính sách hỗ trợ, thu hút, mời gọi đầu tư để phục hồi kinh tế.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường

TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Các công trình ga thuộc dự án đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội sử dụng vốn vay nước ngoài đang bị dừng thi công 2 tháng nay do vướng mặt bằng. Ảnh: PV

Khi bộ ngành, địa phương trả vốn ODA: Lo hay mừng?

TP - Sau 3 quý của năm 2021, nhiều bộ, ngành, địa phương gặp vướng mắc trong giải ngân vốn đầu tư công, đặc biệt là nguồn vốn vay nước ngoài (ODA) nên xin trả lại vốn kế hoạch. Theo các chuyên gia, việc trả vốn sẽ tác động lớn tới nền kinh tế thời gian tới, đặc biệt là động lực cho phục hồi sau 4 đợt dịch COVID-19 bùng phát.
Tin nhắn mạo danh Ngân hàng Sacombank, ACB đang tái diễn. (Ảnh màn hình)

Tiếp tục cảnh báo chiêu lừa qua tin nhắn ngân hàng

TP - Các chiêu lừa đảo, mạo danh ngân hàng liên tục bị cơ quan chức năng phát giác thời gian qua. Tuy nhiên, đối tượng xấu liên tục thay đổi chiêu thức, ngày càng táo bạo, tinh vi hơn nhằm chiếm quyền kiểm soát, chiếm đoạt tiền trong tài khoản khách hàng...
Cảng Tân Vũ - Lạch Huyện (TP Hải Phòng) vẫn cơ bản nhộn nhịp xuất nhập khẩu hàng hóa. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Tăng trưởng kinh tế hậu COVID: Bí quyết trở thành điểm sáng

TP - Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trên cả nước, một số tỉnh, thành phố (TP) vừa chống dịch COVID-19 hiệu quả, vừa kịp thời thay đổi phương thức, cách thức bố trí sản xuất, xúc tiến, thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt hiệu quả. Nhiều tỉnh thuộc nhóm dẫn đầu về tăng trưởng, từ tâm dịch thành điểm sáng kinh tế đã cho biết một số bí quyết khá riêng, độc đáo.
Tua trọn gói, du lịch khép kín tại các khu nghỉ dưỡng và du thuyền phù hợp trong bối cảnh mới. Ảnh: Kỳ Sơn

Du lịch sau giãn cách: Cần bớt rào cản

TP - Nhu cầu du lịch của người dân bị nén lại sau nhiều tháng giãn cách, hứa hẹn bật tăng mạnh trở lại. Thế nhưng sự thiếu nhất quán trong quy định mở cửa đón khách khiến không ít người dân, doanh nghiệp dè dặt.