CLB Long An đình chỉ thủ môn sau 'trò hề' trên sân Thống Nhất

Thủ môn Minh Nhựt tạm thời bị CLB Long An đình chỉ 3 trận, vì hành động quay lưng về phía quả phạt đền. Ảnh: Dân Trí
Thủ môn Minh Nhựt tạm thời bị CLB Long An đình chỉ 3 trận, vì hành động quay lưng về phía quả phạt đền. Ảnh: Dân Trí
TPO - CLB Long An hôm nay đã ra án phạt nội bộ đối với thủ thành Minh Nhựt, đồng thời lên tiếng xin lỗi người hâm mộ vì trận cầu tai tiếng với TP.HCM trên sân vận động Thống Nhất.

“Với tư cách là Chủ tịch CLB, tôi xin thành thật nhận khuyết điểm và muốn được gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ, đặc biệt là các CĐV Long An. Đây là vi phạm nghiêm trọng, chúng tôi xin hứa sẽ không bao giờ tái diễn”-Chủ tịch CLB Long An Võ Thành Nhiệm hôm nay phát biểu.

Theo ông Võ Thành Nhiệm, do bức xúc vì hai quả phạt đền không rõ ràng của CLB, trong đó nhất là quả phạt đền ở phút 81, phía CLB Long An và cá nhân ông đã không giữ được bình tĩnh. Trưa nay, phía CLB Long An đã ra án phạt đình chỉ thi đấu 3 trận đối với thủ môn Minh Nhựt, người bỏ không bắt ở cả ba bàn thua cuối. Thủ thành này sẽ không được nhận thưởng trong trường hợp Long An thắng ở 3 trận đấu tới tại V.League. Minh Nhựt đồng thời sẽ bị cắt cả tiền công lao động, tập luyện 3 tuần tới. 

Trước đó, thủ môn Minh Nhựt cũng đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ cả nước, và nhận sai sót trong tình huống đứng im cho các cầu thủ CLB Tp Hồ Chí Minh ghi bàn trên sân vận động Thống Nhất chiều 19/2. Theo Minh Nhựt, anh đã không kiểm soát được phản ứng của mình do tác động từ phía đồng đội cũng như khán giả trên sân. 

Được biết trưa nay, Ban Kỷ luật LĐBĐVN (VFF) đã họp để ra quyết định kỷ luật đối với CLB Long An cùng các cá nhân có vi phạm liên quan. Trong số những người tham gia vào vụ việc tai tiếng trên sân vận động Thống Nhất, hậu vệ đội trưởng Quang Thanh được xác định là 1 trong những người “tích cực” nhất.  

Theo Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, Ban Kỷ luật VFF sẽ dựa theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp để xử lý đối với tập thể, cá nhân mắc vi phạm. Án phạt đối với CLB Long An có thể được đưa ra ngay trong ngày hôm nay. 

MỚI - NÓNG
Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19
Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19
TPO - Nam nhà văn quyên góp khắp nơi để tiếp sức cho những người trụ lại Sài Gòn. Chàng trai trẻ là tình nguyện viên chống dịch tận tụy chăm sóc cho F0. Nữ nhà báo nửa đêm đi cứu đói cho những người bất hạnh… tạo nên những cung bậc cảm xúc mãnh liệt trong cuộc thi viết “Vượt qua COVID-19 – Đồng lòng chống dịch” do báo Thanh Niên tổ chức.

Có thể bạn quan tâm