Bên trong đường hầm buôn lậu vũ khí tại Dải Gaza

Những kẻ buôn lậu đã lợi dụng hệ thống đường hầm dưới lòng đất của Palestine để "tuồn" vũ khí cho quân nổi dậy Hồi giáo ở sa mạc Sinai, Ai Cập.
Bên trong đường hầm buôn lậu vũ khí tại Dải Gaza ảnh 1 Hệ thống đường hầm buôn lậu vũ khí nằm ở khu vực biên giới Ai Cập và miền nam Dải Gaza. Ngày 2/11/2015, nhằm ngăn chặn những kẻ buôn lậu sử dụng tuyến đường hầm này “tuồn” vũ khí từ Gaza cho phiến quân ở sa mạc Sinai, Chính phủ Ai Cập bắt đầu cho bơm nước từ biển Địa Trung Hải vào trong các đường hầm.
Bên trong đường hầm buôn lậu vũ khí tại Dải Gaza ảnh 2 Một công nhân Palestine đang sửa chữa đường hầm. Giới chức lo ngại rằng, nước trong hầm có thể ảnh hưởng tới móng nhà và phá hủy đất nông nghiệp. Ngoài ra, lượng nước ứ đọng làm phát sinh muỗi và reo rắc mầm bệnh.
Bên trong đường hầm buôn lậu vũ khí tại Dải Gaza ảnh 3 Một công nhân Palestine đu lên sợi dây để ra khỏi đường hầm ngày 2/11/2015.
Bên trong đường hầm buôn lậu vũ khí tại Dải Gaza ảnh 4 Miệng hầm khá rộng.
Bên trong đường hầm buôn lậu vũ khí tại Dải Gaza ảnh 5 Khung cảnh bên ngoài của một đường hầm mà những kẻ buôn lậu từng sử dụng để vận chuyển hàng hóa. Trong khoảng thời gian từ năm 2008-2010, một số chủ sở hữu hầm ngầm đã kiếm được hàng triệu USD nhờ vận chuyển các loại hàng hóa từ xe Hummer, máy giặt, cho tới gia súc như bò, cừu... thông qua hệ thống hầm ngầm.
Bên trong đường hầm buôn lậu vũ khí tại Dải Gaza ảnh 6 Công nhân Palestine ngồi nghỉ trong thời gian sửa chữa đường hầm ngày 2/11/2015.
Bên trong đường hầm buôn lậu vũ khí tại Dải Gaza ảnh 7 Năm 2009, để đối phó với các phiến quân nổi dậy ở miền bắc Sinai, Ai Cập đã quyết định đóng cửa các đường hầm.
Bên trong đường hầm buôn lậu vũ khí tại Dải Gaza ảnh 8 Sau đó, nước này nhiều lần bơm nước nhằm phá hủy hệ thống hầm ngầm. Ảnh: Một công nhân Palestine trùm kín mặt đi bộ trong đường hầm.
Bên trong đường hầm buôn lậu vũ khí tại Dải Gaza ảnh 9 Một công nhân Palestine chuẩn bị xuống hầm. Hiện tại, không quá 20 đường hầm được sử dụng để vận chuyển hàng hóa.
Bên trong đường hầm buôn lậu vũ khí tại Dải Gaza ảnh 10 Tuy nhiên, không ai biết rõ số đường hầm còn được sử dụng để buôn lậu vũ khí.
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm