Nước uống đường phố Hà Nội nhiễm khuẩn

Nước uống đường phố Hà Nội nhiễm khuẩn
TP - Ngày 23/7, Viện Thực phẩm chức năng (TPCN) VN công bố kết quả xét nghiệm mẫu một số loại thức uống đường phố ở Hà Nội.

> Rước hoạ vào thân từ nước uống đường phố
> Năm mẫu nước đóng chai nhiễm khuẩn

Các chuyên gia đã lấy ngẫu nhiên 9 mẫu nước uống và nguyên liệu trước khi pha chế gồm: Trà bát bảo và nước ngô, trà đá ở phố Cát Linh; nhân trần khô ở phố Lãn Ông; nước trà chanh ở phố Nhà Thờ; nước mía, nhân trần và trà xanh ở phố Đê La Thành; nước vối ở phố Hoàng Cầu.

PGS.TS Đỗ Bá Do, Phó Viện trưởng Viện TPCN VN cho biết, 3/9 mẫu có vi khuẩn hiếu khí vượt mức cho phép, có thể gây nhiễm khuẩn ngộ độc thức ăn.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Những câu chuyện, hình ảnh lay động về bảo vệ môi trường
Những câu chuyện, hình ảnh lay động về bảo vệ môi trường
TPO - Ba tập thể và 26 tác giả xuất sắc nhất cuộc thi Giấc Mơ Xanh đã được Ban tổ chức vinh danh trong Lễ trao giải thưởng sáng nay (21/3) tại Hà Nội. Các tác phẩm được đánh giá có tính lay động và khả năng lan toả thông điệp về bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.
Bí thư, chủ tịch phường ở TPHCM sau sắp xếp sẽ được trao tài khoản công nghệ để điều hành địa phương
Bí thư, chủ tịch phường ở TPHCM sau sắp xếp sẽ được trao tài khoản công nghệ để điều hành địa phương
TPO - Theo Giám đốc Sở KH&CN TPHCM Lâm Đình Thắng, với nền dữ liệu GIS, các bí thư hoặc chủ tịch phường sẽ được trao tài khoản và các lãnh đạo này có thể tiếp cận toàn bộ địa giới hành chính của phường mình gồm địa giới hành chính, có khu phố, tổ dân phố, các lớp thông tin về kinh tế - xã hội cùng các thông tin liên quan.
Nóng: Thanh tra toàn diện vụ hang động bị ‘tác động thô bạo’ sau phản ánh của báo Tiền Phong
Nóng: Thanh tra toàn diện vụ hang động bị ‘tác động thô bạo’ sau phản ánh của báo Tiền Phong
TPO - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Việt Dũng đã yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động tại hệ thống 5 hang động ở Vũng Đục, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh; lập đoàn thanh tra liên ngành để rà soát lại những phản ánh mà báo Tiền Phong đã nêu trong thời gian qua.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm