Yuuki Ánh Bùi: 'Búp bê' hát bolero bằng trái tim

TPO - Á quân “Thần tượng Bolero” 2018 là một trong những ca sỹ trẻ của dòng bolero có lượng fan hâm mộ đông đảo nhất hiện nay. Ngoài giọng ca ngọt ngào, lợi thế của Yuuki Ánh Bùi (tên thật Bùi Thị Ánh) chính là gương mặt xinh như búp bê, đốn tim khán giả. Cô từng kết hợp với Á quân “Solo cùng Bolero” 2017 Nguyễn Trung thực hiện “Duyên mộng tam sinh”, MV dài tập nhất Việt Nam.

Từ khi thành Á quân “Thần tượng Bolero”, cuộc sống của Ánh Bùi thay đổi ra sao?

Yuuki Ánh Bùi: Từ khi trở thành Á quân cuộc sống của tôi thay đổi khá nhiều. Tôi được nhiều người biết tới hơn, có nhiều cơ hội đi tới mọi miền Tổ quốc để mang tiếng hát tới gần khán giả. Và tôi rất vui vì điều đó.

Bạn vẫn duy trì việc học tại trường? Nghe nói ngành nghề bạn theo đuổi không liên quan tới nghệ thuật?

Yuuki Ánh Bùi: Từ khi bước ra chương trình “Thần tượng Bolero” đến nay tôi vẫn tiếp tục việc học của mình. Tôi học ngành kinh tế, không liên quan tới âm nhạc. Năm nay tôi ra trường và tôi sẽ chuyên tâm vào con đường âm nhạc mà tôi đang theo đuổi.

Yuuki Ánh Bùi: 'Búp bê' hát bolero bằng trái tim ảnh 1

Yuuki Ánh Bùi, Á quân "Thần tượng Bolero" 2018 (Ảnh: NVCC)

Con đường bạn đến với bolero?

Yuuki Ánh Bùi: Tôi được ông bà cho nghe bolero từ nhỏ. Khi lớn lên tôi vô tình xem được chương trình “Thần tượng Bolero”. Từ đó tôi nung nấu ước mơ được đứng trên sân khâu này để được thể hiện những bài hát  bolero như các anh chị. Duyên đến với bolero của tôi chỉ giản dị như thế! (cười)

Trong ý nghĩ của bạn, dòng nhạc bolero được hình dung thế nào?

Yuuki Ánh Bùi: Tôi cảm thấy bolero không có nghĩa là ảo não. Ở ngoài đời, tôi vẫn là một cô gái sống đúng với lứa tuổi của mình. Nhưng khi thể hiện một ca khúc bolero nào đó, tôi thường nhập tâm và hóa thân vào nhân vật trong bài hát. Còn bolero có hợp với tôi không thì tôi nghĩ, nên để cho khán giả cảm nhận và đánh giá mới chính xác.

Yuuki Ánh Bùi: 'Búp bê' hát bolero bằng trái tim ảnh 2

Ánh Bùi đời thường là một cô gái vui tươi, chưa biết âu lo, phiền muộn (Ảnh: NVCC)

Sinh năm 1998, bạn còn quá trẻ. Khó khăn của một ca sỹ trẻ theo đuổi dòng nhạc đầy tâm sự này là gì?

Yuuki Ánh Bùi: Theo tôi, khó khăn của bản thân tôi nói riêng và của những ca sỹ trẻ nói chung khi theo đuổi dòng nhạc bolero là cái “tình” trong bài hát. Vì bolero là những câu chuyện của cuộc đời, cả về tình yêu lẫn cuộc sống. Như cá nhân tôi, là một cô gái 21 tuổi, hát những bài hát thất tình hay đau khổ về tình yêu, thật sự là một thử thách (cười). Tôi cũng nghĩ đây là khó khăn thực sự của người trẻ khi hát bolero.

Sự cạnh tranh giữa các ca sỹ trẻ trong dòng nhạc bolero hiện nay quá lớn. Bạn làm gì để không bị cuốn trôi mất dấu vết?

Yuuki Ánh Bùi: Trên thị trường âm nhạc hiện nay đúng là có rất nhiều những gương mặt mới và hát rất hay nữa. Nên tốt nhất tôi là chính tôi. Tôi hát bằng tất cả trái tim của mình, trau dồi nhiều hơn về giọng hát, mỗi khi hát một bài bào đó, tôi thường tìm hiểu hoàn cảnh ra đời, hoàn cảnh sáng tác của bài hát để có thể đưa tâm tư của tác giả muốn gửi gắm qua sáng tác tới người nghe.

Yuuki Ánh Bùi: 'Búp bê' hát bolero bằng trái tim ảnh 3

Yuuki Ánh Bùi như nụ hoa trên sân khấu bolero (Ảnh: NVCC)

Từ chương trình “Thần tượng Bolero” 2018, bạn được biết đến là học trò cưng của danh ca Như Quỳnh. Bạn học hỏi điều gì từ người thầy của mình?

Yuuki Ánh Bùi: Là học trò của cô Như Quỳnh, tôi học hỏi được từ cô rất nhiều, như cách luyến láy, nhả chữ, nhất là biểu cảm khi thể hiện bài hát của cô. Tôi mê lắm, nhìn cô diễn không yêu không được.

Như Quỳnh được xem như “nữ hoàng ca múa”. Bạn có đầu tư vũ đạo không?

Yuuki Ánh Bùi: Hiện tại tôi chưa có thời gian để trau dồi thêm vũ đạo. Còn tất nhiên là một người nghệ sỹ tôi muốn mình sẽ hoàn thiện hơn từng ngày. Cô Như Quỳnh thật sự rất giỏi, nếu hỏi tôi, có muốn trở thành “nữ hoàng ca múa” như cô không, thì tôi không thể trả lời được. Bởi để trở thành một nghệ sỹ hoàn hảo như cô, tôi phải nỗ lực rất rất nhiều.

Yuuki Ánh Bùi: 'Búp bê' hát bolero bằng trái tim ảnh 4

Ca sỹ Như Quỳnh bên cô trò bé nhỏ, Yuuki Ánh Bùi (Ảnh: NVCC)

Bạn sở hữu gương mặt xinh đẹp, liệu Yuuki Ánh Bùi có định lấn sân phim ảnh?

Yuuki Ánh Bùi: Việc tham gia phim ảnh cũng là mơ ước của tôi bấy lâu. Nhưng tôi tự ý thức được rằng, muốn lấn sân sang phim ảnh thì tôi cần làm tốt công việc hiện tại của mình trước, đó là thành công ở dòng nhạc bolero mà tôi đang theo đuổi.

Nghe nói bạn hát nhạc đỏ cũng rất hay. Liệu đến ngày nào đó Yuuki Ánh Bùi sẽ bỏ bolero sang nhạc đỏ?

Yuuki Ánh Bùi: Ôi, tôi hát cũng nghe được thôi (cười). Vì khi còn học cấp 3, trường cử tôi  đi thi hát về các ca khúc cách mạng, nên tôi biết hát nhạc đỏ từ dạo đó. Nhưng để chuyển sang hát nhạc đỏ hay lấn sân thì tôi không có ý định đó. Tôi chỉ muốn hết lòng với bolero.  

Yuuki Ánh Bùi: 'Búp bê' hát bolero bằng trái tim ảnh 5 (Ảnh: NVCC)
MỚI - NÓNG