Yêu sách đòi rượu bia bất thành, 14 học viên trốn trại cai nghiện

Sau sự cố học viên bỏ trốn, Cơ sở cai nghiện Lạng Sơn tổ chức giáo dục tư tưởng, an tâm điều trị .Ảnh: Duy Chiến
Sau sự cố học viên bỏ trốn, Cơ sở cai nghiện Lạng Sơn tổ chức giáo dục tư tưởng, an tâm điều trị .Ảnh: Duy Chiến
TPO - Trong các ngày tết, một số đối tượng nghiện đang cai tập trung ở Lạng Sơn đưa ra yêu sách muốn về nhà và được sử dụng chất kích thích nhưng không được đáp ứng nên bàn bạc để bỏ trốn tập thể.

Sáng 12/2, ông Nguyễn Quang Tuấn, giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Lạng Sơn cho biết, trong ba ngày tết vừa qua, tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Lạng Sơn (km số 10 quốc lộ 1A cũ thuộc xã Tân Thành, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) có 14 học viên nam (trong đó có 2 người tự nguyện, 12 bắt buộc) đã bỏ điều trị và trốn khỏi cơ sở.

 Theo ông Tuấn, các học viên này đến từ thành phố Lạng Sơn và các huyện: Văn Lãng, Tràng Định, Bình Gia, Cao Lộc, Hữu Lũng.

 Trước đó, các đối tượng tham gia đá bóng rồi ăn cơm chiều. Trong bữa ăn, một số học viên đòi được về nhà nghỉ tết và uống rượu, bia.

“Nếu cho họ uống rượu bia dễ nảy sinh các tình huống khó kiểm soát nên chúng tôi cương quyết từ chối. Nhu cầu bất thành, một số học viên lợi dụng ban đêm, cậy song sắt, chui qua cửa sổ rồi thoát ra ngoài”. Ông Tuấn thuật lại sự việc.

Yêu sách đòi rượu bia bất thành, 14 học viên trốn trại cai nghiện ảnh 1

Trong ba ngày tết, 14 học viên đã bỏ trốn khỏi Cơ sở cai nghiện Lạng Sơn. Ảnh: HN.

Sau khi phát hiện ra việc 14 học viên bỏ trốn, lực lượng chức năng đã tổ chức truy bắt, đồng thời vận động gia đình đưa con em trở lại cơ sở cai nghiện. Đến sáng 12/2, một số học viên đã tự nguyện quay lại nơi điều trị.

Tại hội nghị đánh giá công tác trước, trong và sau tết nguyên đán Kỷ Hợi sáng 11/2, ông Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo: Lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH, huyện Cao Lộc kiểm tra, làm rõ sự việc, đồng thời khẩn trương triển khai các biện pháp để ổn định tình hình và báo cáo bằng văn bản về văn phòng UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất.

MỚI - NÓNG