Ý: Nổ súng ngoài văn phòng thủ tướng mới nhậm chức

Một cảnh sát bị thương tại hiện trường
Một cảnh sát bị thương tại hiện trường
TPO- Chiều 28/4, hai cảnh sát Ý đã bị bắn bên ngoài văn phòng thủ tướng ở Rome trong khi chính phủ mới của tân thủ tướng Enrico Letta đang tuyên thệ nhậm chức cách đó 1km.

Các nhân chứng cho hay, ít nhất 8 phát súng được nổ, 2 cảnh sát bị thương, một người bị bắn vào cổ và đang trong tình trạng nguy kịch. Tay súng đã bị bắt giữ ngay lập tức.

Theo các cảnh sát, tay súng là một người đàn ông thất nghiệp. Hiện vẫn chưa rõ liệu vụ tấn công này có liên quan đến việc chính phủ mới tuyên thệ nhậm chức hay không. Tại Ý, đây là thời điểm chia rẽ chính trị sâu sắc và căng thẳng xã hội đang trở nên trầm trọng bởi sự sụt giảm trong thời gian dài của nền kinh tế đứng thứ ba khu vực đồng euro.

Tân Bộ trưởng Nội vụ Angelino Alfano cho biết vụ tấn công dường như là một “hành động đơn độc”, và không thấy bất kỳ mối đe dọa an ninh nào lớn hơn. Tuy nhiên, chính phủ ngay lập tức kêu gọi các chính trị gia giữ bình tĩnh.

“Tất cả các lực lượng chính trị phải hợp tác cùng nhau để làm giảm căng thẳng trong lúc tình hình kinh tế, xã hội, thể chế vừa được tạo ra”, nghị sỹ cánh tả Emanuele Fiano nói.

Ông Enrico Letta, 46 tuổi, là một trong những thủ tướng trẻ nhất EU. Ngày 27/4, ông Letta đã ra mắt chính phủ mới và làm lễ tuyên thệ nhậm chức vào chiều 28/4, kết thúc hai tháng bế tắc trong việc thành lập chính phủ mới.

Phan Yến
Theo Reuters

Theo Dịch
MỚI - NÓNG