Xưởng sửa xe dựng trái phép trên đất nông nghiệp vì sao chưa bị tháo dỡ?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một xưởng sửa chữa xe ô tô được dựng trên khu vực đất nông nghiệp có diện tích khoảng 600 m2 tại phường Đông Cương (TP Thanh Hoá) ngang nhiên hoạt động nhiều tháng nay. Cơ quan chức năng cũng nắm biết việc này song chưa xử lý dứt điểm.

Theo đó, trên tuyến đường đi các huyện phía Tây tỉnh Thanh Hoá, đoạn qua địa bàn phường Đông Cương (TP Thanh Hoá), mặc dù là khu vực đất nông nghiệp thế nhưng xưởng sửa chữa ô tô vẫn ngang nhiên được dựng lên trên diện tích 600 m2. Sau khi người dân có ý kiến về sai phạm này, đến nay xưởng này vẫn hoạt động bình thường mà chưa bị cơ quan chức năng xử lý.

Được biết, chủ xưởng này tên T.V.T , xưởng hoạt động trên diện tích 600 m2. Đây là diện tích mà T.V.T thuê lại của người khác để mở xưởng. Để có thể vận hành hoạt động sửa chữa các loại xe lớn nhỏ, chủ xưởng đã đổ bê tông nền, dựng cột làm chòi lán…

Xưởng sửa xe dựng trái phép trên đất nông nghiệp vì sao chưa bị tháo dỡ? ảnh 1

Xưởng sửa chữa ô tô có diện tích 600 m2 hoạt động trái phép trên đất nông nghiệp chưa bị xử lý

Theo ghi nhận, hàng ngày có nhiều loại xe lớn nhỏ đến xưởng này sửa chữa; xưởng được dựng lên tạm bợ, tập kết nhiều loại thiết bị...

Xưởng sửa xe dựng trái phép trên đất nông nghiệp vì sao chưa bị tháo dỡ? ảnh 2

Trên cùng một khu đất nông nghiệp, sai phạm cũ chưa được xử lý dứt điểm thì tiếp tục có sai phạm mới.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Văn Ngân (Chủ tịch UBND phường Đông Cương) và ông Lê Mạnh Hùng, Đội trưởng Đội kiểm tra quy tắc đô thị TP Thanh Hoá cho biết, khu vực trên là đất nông nghiệp, việc người dân đổ bê tông, dựng cọc làm lều để làm xưởng sửa chữa ô tô (mới đi vào hoạt động khoảng hơn 2 tháng nay) là sai. Trước đó, năm 2021, trên cùng khu đất nông nghiệp này, cơ quan chức năng đã có quyết định xử phạt hành chính đối với cá nhân tổ chức dựng lều lán để rửa xe, hoạt động trái phép.

Tuy nhiên, đến nay, cùng với xưởng sửa xe mới được mọc lên chưa bị xử lý, công trình dựng trái phép đã bị xử phạt hành chính vẫn hoạt động bình thường, chưa bị cưỡng chế, tháo dỡ.

MỚI - NÓNG