Xưởng sản xuất lốp xe cháy lớn, nhiều công ty phải di tản

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đến 13h ngày 6/6, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TPHCM đã khống chế được đám cháy lớn xảy ra tại một xưởng sản xuất lốp xe nằm trên địa bàn quận 12.

Theo thông tin ban đầu vào khoảng 9h20 ngày 6/6, xưởng sản xuất lốp xe có địa chỉ nằm trên đường T15, phường An Phú Đông (quận 12, TPHCM) bất ngờ phát ra tiếng nổ bên trong khu vực nhà xưởng. Chỉ ít phút sau, người dân xung quanh phát hiện nhà xưởng bốc cháy dữ dội liền hô hoán nhau đến ứng cứu nhưng bất thành.

Xưởng sản xuất lốp xe cháy lớn, nhiều công ty phải di tản ảnh 1

Lực lượng cảnh sát PCCC tại hiện trường khống chế đám cháy

Do các vật liệu bên trong khu nhà xưởng chủ yếu là loại dễ cháy nên lửa lan rất nhanh và ngày càng lớn với cột khói đen bốc cao hàng trăm mét. Nhiều người dân ở cách hiện trường hơn 5 km vẫn thấy cột khói bốc lên.

Nhận được tin báo từ người dân, Trung tâm chỉ huy 114 đã điều nhiều xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để triển khai các phương án dập lửa, ngăn không cho cháy lan.

Xưởng sản xuất lốp xe cháy lớn, nhiều công ty phải di tản ảnh 2

Vụ cháy tạo cột khói đen cao hàng trăm mét (Ảnh: Ngọc Vỹ)

Một số công ty sản xuất chế biến gỗ, giấy… và khu nhà trọ gần hiện trường vụ cháy đã được lực lượng chức năng hỗ trợ di dời đồ đạc đến nơi an toàn.

Xưởng sản xuất lốp xe cháy lớn, nhiều công ty phải di tản ảnh 3

Ngọn lửa cơ bản đã được lực lượng chức năng khống chế

Đến gần 13h cùng ngày, ngọn lửa cơ bản đã được lực lượng chức năng khống chế. Vụ hoả hoạn không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi nhiều tài sản bên trong khu nhà xưởng.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG