Xúc động nghi lễ phủ cờ lên linh cữu 3 liệt sĩ cảnh sát PCCC

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đồng đội các anh, các chiến sĩ Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ (PCCC&CNCH) đã có mặt từ rất sớm để tiễn đưa những người đồng chí quả cảm trước " giặc lửa " về nơi an nghỉ cuối cùng.
Xúc động nghi lễ phủ cờ lên linh cữu 3 liệt sĩ cảnh sát PCCC ảnh 1

Chiều 5/8, Công an TP Hà Nội đã tổ chức trọng thể lễ tang theo nghi thức của lực lượng Công an Nhân dân cho các liệt sĩ : Thượng tá Đặng Anh Quân (Đội trưởng), Thượng úy Đỗ Đức Việt và Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc, Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an quận Cầu Giấy.

Xúc động nghi lễ phủ cờ lên linh cữu 3 liệt sĩ cảnh sát PCCC ảnh 2

Trước khi Lễ viếng bắt đầu, trong không khí trang trọng, xúc động, Đại tá Phạm Thanh Hùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã công bố Quyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất của Chủ tịch nước; Quyết định cấp Bằng "Tổ quốc ghi công" của Thủ tướng Chính phủ; Quyết định truy tặng Bằng khen của Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng úy Đỗ Đức Việt, Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc; và Quyết định truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho Thượng úy Đỗ Đức Việt, Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc.

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhất cho đại diện 3 gia đình liệt sĩ; trao Bằng "Tổ quốc ghi công" tặng đại diện các gia đình.

Xúc động nghi lễ phủ cờ lên linh cữu 3 liệt sĩ cảnh sát PCCC ảnh 3

Đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho đại diện gia đình Thượng úy Đỗ Đức Việt, Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc.

Xúc động nghi lễ phủ cờ lên linh cữu 3 liệt sĩ cảnh sát PCCC ảnh 4
Xúc động nghi lễ phủ cờ lên linh cữu 3 liệt sĩ cảnh sát PCCC ảnh 5

Lễ tang diễn ra từ 13h - 17h tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội).

Xúc động nghi lễ phủ cờ lên linh cữu 3 liệt sĩ cảnh sát PCCC ảnh 6
Xúc động nghi lễ phủ cờ lên linh cữu 3 liệt sĩ cảnh sát PCCC ảnh 7

Các chiến sĩ PCCC&CNCH có mặt từ rất sớm để tiễn đưa những người đồng chí quả cảm.

Xúc động nghi lễ phủ cờ lên linh cữu 3 liệt sĩ cảnh sát PCCC ảnh 8
Xúc động nghi lễ phủ cờ lên linh cữu 3 liệt sĩ cảnh sát PCCC ảnh 9
Xúc động nghi lễ phủ cờ lên linh cữu 3 liệt sĩ cảnh sát PCCC ảnh 10

Người thân lặng người trong lễ tang của người cha, người chồng và người con của mình.

Khoảng 13h ngày 1/8, sau khi nhận tin có đám cháy tại quán karaoke ISIS (số 231 Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy), cảnh sát PCCC quận Cầu Giấy đã triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy, cứu nạn, đến hiện trường để dập lửa.

Lực lượng sau đó chia thành hai mũi tấn công chính, trong đó Tổ trinh sát đám cháy do Trung tá Quân chỉ huy, theo sau là trung úy Việt và chiến sĩ Phúc có nhiệm vụ tổ chức chữa cháy, hướng dẫn người bị nạn thoát ra ngoài an toàn, còn mũi thứ hai tiếp cận công trình bằng xe thang, leo lên các tầng cao để phun nước khống chế lửa.

Khi tiếp cận hiện trường, Tổ trinh sát của Trung tá Quân đã hướng dẫn, cứu hộ 8 người bị nạn ra ngoài an toàn.

Sau đó, tổ quay lại để cứu hộ, cứu hỏa. Khi 3 chiến sĩ lên tầng 4 thì cầu thang bị sập, cắt đứt đường vòi chữa cháy, đồng thời trần nhà sập xuống đè vào người khiến cả 3 hy sinh tại chỗ.

MỚI - NÓNG
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
TPO - Không quân Ukraine chia sẻ video trên nhiều nền tảng mạng xã hội và cho biết tổng cộng 6 máy bay không người lái (UAV) của lực lượng Nga đã bị Ukraine bắn hạ hôm 23/9. Trong video là một chiếc UAV được cho là Shahed-136 do Iran chế tạo và lực lượng Nga sử dụng tại khu vực Dnipropetrovsk. Nga và Iran chưa đưa ra bình luận về thông tin này.