Có 28 kết quả :

Đồng đội, người thân tiễn Tướng Hùng về lòng đất mẹ

Đồng đội, người thân tiễn Tướng Hùng về lòng đất mẹ

TPO - Tại Lễ viếng Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hùng vào sáng nay (19/10/2020) tại nghĩa trang Liệt sĩ xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội, những giọt nước mắt của người thân và đồng đội không ngừng rơi thay cho lời tiễn đưa người con, người chồng, người cha, người đồng đội về với đất mẹ.
Tiễn đưa những người anh hùng ảnh: Văn Chương

Tiễn biệt 13 liệt sĩ hy sinh ở Rào Trăng: Mười lời thề bi tráng

TP - Những người lính Cụ Hồ trong thời chiến, khi súng đã nổ họ vẫn xông tới, mặc cho những người chạy trước tan biến trong những quầng lửa đạn, thân thể đầy vết cháy sém. Còn trong thời bình thì không cần nghe tiếng súng nổ, chỉ cần nghe “tiếng người dân cần” thì họ xốc tới như đang ra mặt trận. Đó là vì 10 lời thề danh dự của quân nhân đã thấm vào trái tim.
Người Cuba rưng rưng trên đường tiễn biệt lãnh tụ Fidel Castro

Người Cuba rưng rưng trên đường tiễn biệt lãnh tụ Fidel Castro

Đoàn xe tang đưa tro cốt của lãnh tụ Cuba Fidel Castro đến nơi an nghỉ cuối cùng tại thành phố Santiago de Cuba lăn bánh trên các con đường qua 13 tỉnh của Cuba. Trong hành trình 4 ngày này, người dân sống gần địa điểm thuộc lộ trình đoàn xe đi qua đều đã tề tựu về bên đường với hy vọng được nhìn thấy lần cuối và nói lời tiễn biệt với vị Tổng tư lệnh kính yêu.
Đàn voi tràn lệ cúi lạy Mẹ Voi lần cuối.

Tiễn Mẹ Voi về với núi

TP - Chưa bao giờ có một tang lễ đặc biệt như vậy ở xứ Voi, với hình ảnh đàn voi tràn nước mắt quỳ lạy lần cuối một bà mẹ cả một đời tần tảo, thương yêu. Sự gắn kết bền chặt của đại gia đình Mẹ Voi, giữa những người con không cùng mẹ, với ba bà vợ thuận thảo có chung một ông chồng, cũng là điều lạ lùng hiếm thấy.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp và lần về thăm quê cuối cùng

Đại tướng Võ Nguyên Giáp và lần về thăm quê cuối cùng

Theo như lời Đại tá Nguyễn Văn Huyên, thư ký riêng của Đại tướng vào thời điểm cuối tháng 10/2004, sức khoẻ của Đại tướng không được tốt. Như có linh cảm điều gì đó nên Đại tướng sốt sắng đề nghị Văn phòng sắp xếp lịch cho Đại tướng về thăm quê trong dịp đầu tháng 11/2004.