Có 33 kết quả :

 Thu hoạch điều ở Tây Nguyên

Lượng hạt điều nhập khẩu từ Campuchia cao bất thường: Dấu hiệu DN né thuế?

TP - Trong số 2,1 triệu tấn hạt điều nhập khẩu (NK) vào Việt Nam gần 8 tháng qua, điều của Campuchia chiếm 52%. Đây cũng là năm đầu tiên Việt Nam ghi nhận nhập siêu sau 31 năm xuất khẩu điều. Lượng điều thô NK tăng bất thường, đặc biệt từ thị trường được hưởng thuế suất thuế NK 0% đang dấy lên nghi vấn trốn thuế của không ít doanh nghiệp.
Xuất khẩu nông sản tháng 8 giảm mạnh

Xuất khẩu nông sản tháng 8 giảm mạnh

TPO - Do tác động của dịch COVID-19, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản trong tháng 8 chỉ đạt gần 3,4 tỷ USD (giảm 22% so với tháng 7). Trong đó, các mặt hàng chủ lực như gỗ, cá tra, tôm, rau củ...đều giảm mạnh.
Tránh ùn tắc khi xuất hàng sang Trung Quốc , doanh nghiệp cần lưu ý gì?

Tránh ùn tắc khi xuất hàng sang Trung Quốc , doanh nghiệp cần lưu ý gì?

TPO - Trong bối cảnh, Trung Quốc đang siết chặt việc kiểm tra các lô hàng nông sản. Các doanh nghiệp, địa phương cần chú ý cập nhật các thông tin để áp ứng các yêu cầu từ phía thị trường, đồng thời chuyển mạnh hoạt động xuất khẩu sang hình thức chính ngạch và chỉ vận chuyển hàng lên biên giới khi đã có thỏa thuận với khách hàng.
Sẽ xuất 1 nghìn tấn vải thiều sang Nhật

Sẽ xuất 1 nghìn tấn vải thiều sang Nhật

TPO - Trao đổi với Tiền Phong, đại diện các Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) một số tỉnh cho biết, trong bối cảnh thị trường trong nước tiêu thụ chậm, các địa phương đang dồn sức tập trung cho xuất khẩu.
Thiếu kho đông lạnh, xuất khẩu nông sản gặp khó

Thiếu kho đông lạnh, xuất khẩu nông sản gặp khó

TPO - Nhiều loại nông, thủy sản đang có nguy cơ tồn ứ, khó tiêu thụ vì số lượng kho lạnh chưa đáp ứng được nhu cầu bảo quản và chế biến. Các doanh nghiệp đang phải oằn mình gánh phí bởi các chi phí lưu kho, logistic liên tục tăng. Việc thu mua nông sản từ nông dân cũng trở nên hạn chế hơn. 
Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc gặp hàng loạt thách thức

Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc gặp hàng loạt thách thức

TPO - Xuất khẩu (XK) nông, thủy sản sang thị trường Trung Quốc chiếm 27% tổng kim ngạch XK nông, thủy sản và chiếm 30% tổng kim ngạch XK hàng hóa các loại của Việt Nam sang thị trường này… Tuy nhiên, công tác mở cửa, phát triển thị trường nông sản tại Trung Quốc gặp không ít khó khăn, thách thức.
Hết thời chộp giật

Hết thời chộp giật

TP - Hướng đi bền vững cho nông sản Việt Nam sang thị trường Trung Quốc, cũng như các thị trường khác, chính là phải đi chính ngạch, đáp ứng các yêu cầu ngày càng khắt khe hơn của thị trường. Còn nếu không, chuyện đến hẹn lại kêu gọi giải cứu vẫn sẽ lại lặp lại như chưa từng xảy ra.
Hàng và người sang Trung Quốc được kiểm soát chặt chẽ

Điều tiết, tránh ùn tắc nông sản ở cửa khẩu

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, liên quan việc nhiều xe nông sản vẫn ùn ùn kéo lên cửa khẩu các tỉnh giáp biên, ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) cho biết, việc này cần điều tiết nhịp nhàng, tránh thiệt hại cho các chủ hàng, nông dân.
Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường kiểm tra vùng nguyên liệu và nhà máy chế biến rau quả ở Ninh Bình

Xuất khẩu nông sản chính ngạch sang Trung Quốc: Không còn đường lùi

TP - Trung Quốc không còn là thị trường “dễ tính” và họ siết chặt thương mại tiểu ngạch với Việt Nam, hướng sang chính ngạch. Theo các chuyên gia, hướng xuất khẩu chính ngạch là đòi hỏi tất yếu. Nông dân cũng như các doanh nghiệp (DN) Việt Nam phải thay đổi, nếu muốn phát triển bền vững, không chỉ với thị trường Trung Quốc mà với các thị trường quốc tế. 
Xuất khẩu nông sản sang EU: Doanh nghiệp Việt phải nâng cao giá trị

Xuất khẩu nông sản sang EU: Doanh nghiệp Việt phải nâng cao giá trị

TPO - Khi hiệp định thương mại tự do với EU chính thức có hiệu lực, hàng nông sản Việt Nam sẽ có cơ hội rất lớn để thâm nhập thị trường này. Tuy nhiên, để xuất khẩu thành công, đòi hỏi các doanh nghiệp phải thay đổi tư duy, nâng cao giá trị sản phẩm, xây dựng thương hiệu và đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của thị trường.