Xuân Trường bị 'ném đá' vì gọi 'fan phong trào' là những đứa trẻ

Xuân Trường bị chỉ trích vì phát ngôn thiếu cẩn trọng.
Xuân Trường bị chỉ trích vì phát ngôn thiếu cẩn trọng.
TPO - Chỉ trích fan phong trào là những người “không có não”, đội trưởng U23 Việt Nam Lương Xuân Trường vấp phải sự phản ứng của người hâm mộ.

Mới đây, Lương Xuân Trường- đội trưởng U23 Việt Nam viết một “tâm thư” khá dài trên story bằng tiếng Anh. Việc chỉ ra sự khác biệt giữa fan phong trào (viết tắt Fpts) và fan chân chính (Fccs) của tuyển thủ U23 Việt Nam bị phản ứng gay gắt.

Xuân Trường bị 'ném đá' vì gọi 'fan phong trào' là những đứa trẻ ảnh 1 Xuân Trường chia sẻ bằng tiếng Anh trên trang cá nhân.

Cụ thể, lược dịch “tâm thư” của Lương Xuân Trường như sau: “Gửi tới những ai quan tâm

Mình chỉ muốn các bạn biết rằng mình không phải là người không quan tâm đến những gì mà các bạn đã làm cho mình, cũng như những người xung quanh mình.

Fan phong trào chẳng biết và chẳng hiểu gì cả bởi họ không có não. Fans chân chính thì hiểu chuyện hơn và có lý do hơn cho từng việc mà họ làm. Fans chân chính biết làm thế nào để động viên mình, bảo vệ những người xung quanh mình. Fans phong trào nói những điều họ muốn, thậm chí là chửi bới những người mà chẳng có liên hệ gì đến họ. Vì sao? Vì họ quá rảnh!

Rồi một ngày nào đó, khi fans phong trào trưởng thành, mình hi vọng họ (những đứa trẻ đó) sẽ hiểu được làm người lớn là như thế nào. Và mình muốn trước khi phát ngôn bất cứ điều gì, họ nên nghĩ tới hậu quả xảy ra sau đó. Bởi từ ngữ có thể giết chết một người và dễ dàng phá hủy cuộc sống của người khác.

Cuối cùng, xin hãy hiểu rằng, mình không cần ai đó ủng hộ mình bởi bất kỳ lý do gì. Mình chỉ muốn họ ủng hộ mình vì họ muốn thế. Fans chân chính luôn biết mình là ai, vì thế sẽ không bao giờ làm phiền cuộc sống riêng của mình. Mình hy vọng fans chân chính sẽ hiểu những gì mình đang nói và mình biết bạn sẽ làm được. Hãy luôn bên mình nhé. Cảm ơn các bạn”.

Vốn được coi là một trong những chàng trai trưởng thành và chín chắn nhất trong đội tuyển U23 Việt Nam, Lương Xuân Trường khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu khi viết ra “tâm thư” này.

Việc gọi những “fan phong trào” là người “không có não” và nhiều từ ngữ chỉ trích gay gắt của Lương Xuân Trường tạo hiệu ứng ngược. Ngay cả những fan trước đó luôn thần tượng anh cũng lắc đầu ngao ngán.

Một số người cho rằng, “tâm thư” của Lương Xuân Trường đang nhằm bênh vực cho bạn gái sau scandal coi thường người hâm mộ trước đó. “Bạn ấy biết một từ có thể giết chết một người, vậy mà bạn gái bạn ấy lại nói những từ làm đau lòng tụi nhỏ đến thế. Dạy dỗ người nhà trước khi ra dạy người đời. Bài viết cũng hay đấy, nhưng thấy chói chói tai làm sao ấy”- một người bình luận.

Một người khác bức xúc: “Bày đặt fan phong trào với fan chân chính này nọ. Mới có tí danh tiếng mà đã lên giọng thế này rồi, lại còn bảo người khác không có gì trong não. Fans phong trào hay fans chân chính thì người ta cũng đều dành tình cảm cho người họ thích mà, viết thế này khác gì chửi vào mặt những người ủng hộ mình”.

Sự phản ứng của người hâm mộ không hẳn không có lý và đây sẽ là bài học cho đội trưởng U23 Việt Nam khi phát ngôn bất cứ điều gì. Tuy nhiên, người hâm mộ cần hiểu rằng, việc tôn trọng đời tư của thần tượng là điều cần thiết.

MỚI - NÓNG