HLV Bình Dương đánh giá cao tiền vệ Lương Xuân Trường

Bình Dương (áo xanh) hài lòng với việc cầm hòa 0-0 HAGL
Bình Dương (áo xanh) hài lòng với việc cầm hòa 0-0 HAGL
TPO - Theo HLV Trần Minh Chiến, Lương Xuân Trường là cầu thủ quan trọng và nguy hiểm nhất của HAGL.

Ở trận đấu thuộc vòng 1 V-League 2018 diễn ra trên sân vận động Pleiku chiều 10/3, Bình Dương đã cầm hoà 0-0 HAGL. HLV Trần Minh Chiến cho biết ông hài lòng với kết quả này.

“Đây là trận đấu đầu mùa giải nên bao giờ cũng rất khó khăn. Sau hiệp 1, đội chúng tôi lại có tới 3 cầu thủ bị đau, nhưng tất cả vẫn thi đấu với quyết tâm cao. Tôi hài lòng với kết quả này”-HLV Trần Minh Chiến cho biết.

Theo ông Chiến, với lực lượng hiện tại, HAGL là đội bóng mạnh, bất kỳ đối thủ nào cũng phải cẩn trọng. Bình Dương vì vậy chủ động chọn lối chơi chắc chắn. Trước trận, Bình Dương đã chuẩn bị 2 phương án chiến thuật, gồm việc HAGL có thể thi đấu có ngoại binh trên hàng công hoặc không.

Thực tế, đội chủ sân Pleiku đã ra sân vắng ngoại binh Rimario. Điều này phần nào khiến các pha tấn công của HAGL giảm hiệu quả. Tuy nhiên, ông Trần Minh Chiến cho rằng, với lực lượng còn lại HAGL vẫn nguy hiểm. Ông Chiến đánh giá cao 2 tiền vệ Lương Xuân Trường và Tuấn Anh bên phía HAGL.

“Lương Xuân Trường là cầu thủ nguy hiểm nhất của HAGL. Chúng tôi đã bàn phương án chiến thuật, trong đó đặc biệt lưu tâm về Xuân Trường. Sau Xuân Trường thì Tuấn Anh là mối lo thứ 2 của tôi”-ông Chiến nói.

Bên kia chiến tuyến, HLV Dương Minh Ninh của HAGL cũng cho biết, ông hài lòng với 1 điểm giành được trước Bình Dương. “Hôm nay chúng tôi không có Rimario vì thủ tục đăng ký chưa hoàn tất. Điều này phần nào đó ảnh hưởng tới sức mạnh tấn công của đội. Tuy nhiên, giành được 1 điểm cũng là kết quả tốt của đội”-ông Dương Minh Ninh cho biết.

Ở trận đấu chiều nay, HAGL đã rút Tuấn Anh khỏi sân từ phút 83. Vào thay anh là hậu vệ Châu Ngọc Quang. Theo HLV Dương Minh Ninh, do chấn thương mới bình phục, Tuấn Anh chưa đạt 100% phong độ. “Tuấn Anh đã rất nỗ lực ở trận đấu hôm nay. Tuy nhiên cậu ấy cần thêm thời gian để đạt phong độ tốt nhất”-ông Dương Minh Ninh cho biết.

Sau trận đấu với Bình Dương, Công Phượng và các đồng đội đã được nhà tài trợ VPMilk trao món quà 100 triệu đồng kèm mức treo thưởng 2 tỷ đồng cho chức vô địch V-League, 1 tỷ đồng nếu vào tốp 3 và 500 triệu đồng nếu vào tốp 5. Theo HLV Dương Minh Ninh, đây là động lực để các cầu thủ HAGL nỗ lực thi đấu.

MỚI - NÓNG