Vụ “Ai chống lưng cho tập đoàn xe vua”:

Xử phạt nặng, sẽ rút phù hiệu kinh doanh xe Thành Bưởi

“Ông chủ” Thành Bưởi chỉ tay thách thức lực lượng chức năng. Ảnh: Mạnh Thắng
“Ông chủ” Thành Bưởi chỉ tay thách thức lực lượng chức năng. Ảnh: Mạnh Thắng
TP - Sau loạt bài của Tiền Phong “Ai chống lưng cho tập đoàn xe vua”, cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý và phạt tiền, sẽ rút phù hiệu kinh doanh... Tuy nhiên, trách nhiệm của chính quyền địa phương và các sở GTVT liên quan vẫn cần được làm rõ. 

Ngày 8/8, Thanh tra Giao thông tỉnh Đồng Nai thông báo về quyết định xử phạt đối với trường hợp 3 xe vi phạm của Cty Thành Bưởi (bị Thanh tra Bộ GTVT phối hợp với thanh tra tỉnh Đồng Nai xử lý ngày 7/8). 


Theo đó, Thanh tra sở này quyết định xử phạt gần 10 triệu đồng đối với 3 phương tiện này. Ba lái xe điều khiển phương tiện bị tước bằng 1 tháng. Doanh nghiệp Thành Bưởi đã thực hiện nộp phạt ngay trong ngày 8/8.

Ông Thạch Như Sỹ, Phó Chánh thanh tra Bộ GTVT, trưởng đoàn thanh tra DN Thành Bưởi cho biết, tiếp tục chỉ đạo Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai ra văn bản đề nghị Sở GTVT TPHCM (nơi quản lý 3 phương tiện này) rút phù hiệu kinh doanh chở khách hợp đồng. Ông Sỹ cho biết, đây là quyết định xử lý các vi phạm cụ thể; đoàn thanh tra sẽ tiếp tục làm việc để đưa ra kết luận chung.

Nhiều người dân chứng kiến hiện trường kể lại, lúc lập biên bản xử lý tại Bến xe Đồng Nai, ông Lê Đức Thành (Chủ tịch HĐQT Cty TNHH Thành Bưởi) lao đến la lối: “Ai cho phép bắt xe tôi. Ai cho phép sang khách”.

Xông đến một tài xế của chiếc xe khách giường nằm khác (được đoàn công tác điều đến vận chuyển khách trên xe Thành Bưởi vi phạm bị tạm giữ) ông Thành hung hăng thách thức chiếc xe này lăn bánh ra khỏi bến xe. Khi vào nhà điều hành bến xe, ông Thành tiếp tục la lối gây mất trật tự. 

Thấy PV Tiền Phong chụp ảnh, lập tức ông Thành xông đến chụp cổ áo, vung tay đòi hành hung và hét toáng: “Thằng này ở đâu mà chụp hình tao. Thằng này láo! Đ.M thằng nào dám chụp hình tao. Ai cho phép mày chụp hình tao. Xóa ngay!”. 

Được mọi người can ngăn, ông Thành xông ra ngoài tiếp tục to tiếng. Khi ông Cấn Tất Lĩnh-thành viên của đoàn Thanh tra Bộ GTVT mời vào làm việc, “ông chủ” Thành Bưởi lao tới túm cổ áo kéo từ trên bậc thềm khiến vị thanh tra suýt ngã và đứt dây chuyền. 

Chưa hết, thấy một thanh tra khác đang cầm máy quay ở góc sân, ông Thành chụp máy quay bắt xóa hình ảnh và định hành hung. Chỉ đến khi Cảnh sát 113 đến ổn định tình hình, ông Thành mới ngừng các hành vi quá khích. 

Cách hành xử của “ông chủ” Thành Bưởi đủ thấy sự “nuông chiều” quá mức của các cơ quan chức năng 2 đầu tuyến (TPHCM và Lâm Đồng). Nếu không có sự can thiệp kịp thời từ phía cảnh sát và người dân, có lẽ cán bộ Thanh tra Bộ GTVT và PV Tiền Phong đã nhừ đòn.

Trước đó, trong bài phỏng vấn ông Lê Đức Thành cũng thể hiện sự không ngại va chạm khi thách thức đố ai dám bắt xe của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

TPO - Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, sớm tiếp nhận rác tại các nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt phát điện tại Nam Sơn và Xuân Sơn; giải quyết tình trạng cấp bách, khó khăn trong xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố trong điều kiện các khu chôn lấp hợp vệ sinh không còn khả năng tiếp nhận rác...