Xôn xao video tàu Iran truy đuổi khu trục hạm Anh trên Vịnh Ba Tư

Ảnh cắt từ video
Ảnh cắt từ video
TPO - Đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội hồi cuối tuần cho thấy các tàu cao tốc của Iran đuổi theo tàu khu trục Anh trên Vịnh Ba Tư khi căng thẳng giữa London và Tehran chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

Theo Sputnik, đoạn video cho thấy tàu cao tốc của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đuổi theo tàu chiến được cho là khu trục hạm Type 45 – HMS Duncan của Hải quân Hoàng gia Anh trên Eo biển Hormuz.

Đoạn video có chất lượng khá thấp, và chưa được xác thực. Ngày giờ xảy ra vụ chạm trán cũng chưa được công bố.

Hiện chưa rõ tàu chiến trong video có phải là HMS Duncan hay không. Có nguồn tin cho rằng đây là tàu hộ tống lớp UAE Baynunah.

Nhưng trên thực tế, khu trục hạm HMS Duncan đã đến Vịnh Ba Tư vào cuối tháng 7 để cùng tàu khu trục HMS Montrose hộ tống các tàu thương mại của Anh đi qua Eo biển Hormuz.

 Nguồn: Twitter

Đoạn video được đăng tải trong bối cảnh căng thẳng giữa London và Tehran đang leo thang nhanh chóng, sau vụ Anh bắt tàu chở dầu Grace 1 của Iran, và IRGC bắt giữ tàu chở dầu Stena Impero của Anh.

Để tránh các sự cố tương tự, London tuyên bố sẽ thành lập “sứ mệnh bảo vệ hàng hải” do các nước châu Âu dẫn đầu để đảm bảo an ninh trên Vịnh Ba Tư và Eo biển Hormuz.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.