Xôn xao anh công an viên cưới cô dâu 16 tuổi

Xôn xao anh công an viên cưới cô dâu 16 tuổi
Cô dâu là P.T.K.N. mới 16 tuổi, còn chú rể là công an viên thường trực xã Tân Thành A, huyện Tân Hồng, Đồng Tháp. Lễ cưới của đôi uyên ương được tổ chức vào 2 ngày (5-6/3/2014) tại xã Tân Thành A.

Nhiều người dân đến dự lễ tân hôn của anh Đặng Quốc Thảo (SN 1985) - Công an viên Thường trực xã Tân Thành A không khỏi thắc mắc vì vắng mặt hàng loạt cán bộ của xã Tân Thành A dù đã được mời.

Qua dư luận người dân, biết được chuyện chú rể cưới cô P.T.K.N. mới 16 tuổi làm vợ là không đúng theo quy định của pháp luật nên nhiều cán bộ “ngại” đến dự.

Ông Võ Văn Công - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thành A (huyện Tân Hồng) cho biết, việc người dân phản ánh một cán bộ xã cưới vợ mới 16 tuổi là có thật. Chú rể là anh Đặng Quốc Thảo, còn cô dâu là P.T.K.N. (16 tuổi), ngụ ấp Thi Sơn, xã Tân Thành A. Việc “kết hôn” giữa anh Thảo và chị P.T.K.N. có sự đồng thuận của hai gia đình, không có sự ép buộc nào.

Trước khi đám cưới diễn ra, Công an và UBND xã Tân Thành A có mời anh Thảo để nắm lại vụ việc. Qua trao đổi thì anh Thảo cho biết, mặc dù giấy tờ thể hiện P.T.K.N. sinh năm 1998, nhưng tuổi thật là sinh năm 1996 (đủ 18 tuổi), gia đình của P.T.K.N. đang làm cải chính năm sinh cho đúng với tuổi thật.

Qua làm việc, anh Thảo nhận thấy việc kết hôn trên là sai. Chính quyền địa phương không đồng ý tiếp nhận hồ sơ đăng ký kết hôn giữa anh Thảo với chị P.T.K.N. vì lý do chị P.T.K.N. chưa đủ tuổi theo quy định của Luật hôn nhân gia đình.

Ông Võ Văn Công cho biết thêm, mặc dù đã trao đổi, làm việc với anh Thảo nhưng chỉ một thời gian sau, hai gia đình đồng thuận tổ chức lễ cưới, đặc biệt thủ tục cải chính năm sinh của cô dâu chưa thực hiện hoàn thành theo quy định của pháp luật.

Lúc này, lãnh đạo UBND cùng các đoàn thể xã tiếp xúc với một số người lớn tuổi có uy tín của gia đình, trong đó có ông nội của cô dâu P.T.K.N. để xem xét lại việc tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, ông nội của cô dâu không hợp tác mà còn cho rằng chính quyền địa phương can ngăn chuyện gia đình của họ.

Khi được hỏi về quan điểm xử lý vụ việc trên, ông Võ Văn Công - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thành A khẳng định: “Chính quyền địa phương đang hoàn tất hồ sơ để xử lý bằng hình thức buộc thôi việc đối với anh Đặng Quốc Thảo, đồng thời báo cáo về trên toàn bộ vụ việc theo quy định”.

Theo Theo báo Đồng Tháp
MỚI - NÓNG