Xét xử lưu động đôi vợ chồng ‘hờ’ giết người phi tang xác

Hai bị cáo Nguyễn Hùng Dũng và Lê Thị Phương Oanh bị xét xử lưu động vì hành vi giết người và phi tang xác tại vịnh Mân Quang. Ảnh: Giang Thanh
Hai bị cáo Nguyễn Hùng Dũng và Lê Thị Phương Oanh bị xét xử lưu động vì hành vi giết người và phi tang xác tại vịnh Mân Quang. Ảnh: Giang Thanh
TPO - Sáng 29/9, tại chung cư C2 đường Dương Vân Nga (quận Sơn Trà, Đà Nẵng), TAND Đà Nẵng mở phiên xét xử lưu động bị cáo Nguyễn Hùng Dũng (SN 1969, trú tại phường Thuận Phước, quận Hải Châu) và Lê Thị Phương Oanh (SN 1968, trú tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) về tội giết người và cướp tài sản.

Theo cáo trạng, bị cáo Oanh vay của bà Văn Thị Thanh Nga (SN 1962, trú tại phường Thạch Thang, quận Hải Châu) số tiền 170 triệu đồng. Vì không có khả năng chi trả, Dũng bàn với Oanh giết bà Nga để xóa nợ.

Khoảng 6g sáng 20/6, Oanh nhắn tin nhờ bà Nga đi chợ mua giúp thức ăn và qua lấy tiền nợ để dụ bà Nga đến phòng 612 khu chung cư C2 (quận Sơn Trà) của Oanh và Dũng.

Phiên tòa xét xử lưu động đôi vợ chồng "hờ" giết người phi tang xác ở vịnh Mân Quang (Đà Nẵng) thu hút sự tham gia của hàng trăm người dân. Clip: Giang Thanh

Trong lúc ngồi nói chuyện với Oanh ở phòng ngủ, bà Nga bị Dũng dùng dây dù siết cổ từ phía sau. Thấy bà Nga chống cự, bị cáo Oanh dùng tay đè chặt hai tay. Khi thấy bà Nga không động đậy nữa, Dũng dùng tấm vải phủ lên thi thể nạn nhân và khóa cửa phòng ngủ.

Oanh ra phòng khách lục túi xách nạn nhân lấy 5,6 triệu đồng, 3 điện thoại và xuống xe của bà Nga mở cốp kiểm tra xem có tài sản gì không. Sau đó, Dũng và Oanh phi tang tư trang bà Nga vào thùng rác của chung cư lái xe máy nạn của nhân  gửi ở Bệnh viện Phụ sản Nhi để che giấu.

Sau khi giấu xe máy nạn nhân, Dũng và Oanh thuê nhà nghỉ và đón con gái cùng bạn trai ra nghỉ cùng. Đến 17g30 cùng ngày, Dũng và Oanh về nhà lấy dây thép cột tay chân nạn nhân rồi bỏ nạn nhân vào thùng xốp và dùng dây cao su cột quanh thùng.

Khoảng 1h ngày 21/6, hai bị cáo dùng xe máy đưa thi thể nạn nhân đến cầu Mân Quang (quận Sơn Trà) đẩy xác xuống vịnh Mân Quang phi tang. Trước đó, bị cáo Dũng có có tiền án về tội Hiếp dâm. Dũng và Oanh đều đã có gia đình, tuy nhiên, vợ Dũng và chồng Oanh đã bỏ đi từ lâu nên hai người chuyển về sống chung 18 năm, không hôn thú.

Xét xử lưu động đôi vợ chồng ‘hờ’ giết người phi tang xác ảnh 1 Hàng trăm người dân có mặt để dự phiên tòa và tỏ thái độ đồng tình với bản án mà hai kẻ giết người phải nhận. Ảnh: Giang Thanh

Phiên xét xử lưu động thu hút sự tham gia của hàng trăm người dân sống ở quanh khu chung cư C2 – nơi xảy ra vụ án mạng.

Tại phiên tòa, bị cáo Oanh thừa nhận tất cả hành vi phạm tội. Tuy nhiên, bị cáo Dũng khai rằng mình giết bà Nga là hành vi bộc phát chứ không phải có bàn bạc trước với Oanh.

Đồng thời, bị cáo cũng khẳng định một mình thực hiện hành vi giết người, phi tang vật chứng và xác chết, bị cáo Oanh có biết nhưng không tham gia.

Đại diện VKS cho rằng, hành vi của các bị cáo có tính chất man rợ, sau khi giết người còn thực hiện hành vi cướp tài sản, phi tang xác, “Nạn nhân là người có ơn với các bị cáo, cho các bị cáo vay tiền không lấy lãi trong lúc khó khăn, chấp nhận để các bị cáo trả dần mỗi ngày 300.000 đồng cho đến khi hết nợ nhưng vẫn bị các bị cáo lập mưu để giết”, vị này cho hay.

Bởi vậy, VKS đề nghị truy tố bị cáo Dũng và Oanh cùng vì hành vi giết người và cướp tài sản với mức án là tử hình và chung thân. Tuy nhiên, trước HĐXX bị cáo Dũng lại cho rằng, mức án như vậy là quá nặng.

Xét thấy hành vi của các bị cáo có tính chất nghiêm trọng, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Hùng Dũng mức án tử hình, bị cáo Lê Thị Phương Oanh mức án tù chung thân cùng vì tội giết người và cướp tài sản.

MỚI - NÓNG