Có 29 kết quả :

Ảnh minh họa. (Nguồn: nationalnutrition.com.ca)

Xét nghiệm máu có thể biết ý định tự tử

Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Johns Hopkins (Mỹ) mới đây đã phát hiện ra mối liên hệ giữa sự biến đổi hóa chất trong gen SKA2 với sự gia tăng ý định tự tử ở những người có vấn đề về sức khỏe tâm thần.
Ảnh minh họa: Internet

7 phương pháp xét nghiệm máu, đàn ông cần biết

Máu cũng tự nó kể cho bạn nghe những câu chuyện bí mật của cơ thể. Màu sắc, mùi vị và cảm nhận, máu có thể hé lộ nhiều chi tiết về các điều kiện đang hoạt động khắp cơ thể của bạn. Dưới đây là 7 phương pháp xét nghiệm máu mà đàn ông cần phải biết để hiểu hơn về cơ thể của mình.
 Xác định 17 chất dễ gây ung thư vú

Xác định 17 chất dễ gây ung thư vú

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại Viện Silent Spring thuộc bang Massachusetts mới được công bố trên tạp chí của Viện Y tế quốc gia mang tên Environmental Health Perspectives đã xác định 17 dạng hóa chất có nguy cơ gây ung thư vú cao nhất mà phụ nữ nên tránh phơi nhiễm.
Đối tượng nào dễ mắc bệnh gút?

Đối tượng nào dễ mắc bệnh gút?

TP - Bệnh gút thường gặp ở nam giới (trên 95%) và ở những người béo mập. Độ tuổi thường mắc bệnh gút là từ 40 đến 60 tuổi với những người có cuộc sống vật chất sung túc, dư thừa dinh dưỡng. Vì hai đặc điểm này mà người giàu, đặc biệt là những người đàn ông to béo hay các vị có chức sắc trong xã hội thường có nguy cơ bị bệnh gút cao hơn.
Bác sĩ Hoàng Thị Nguyệt, người phụ nữ dũng cảm đấu tranh chống tiêu cực trong ngành Y. ảnh: Thái Hà

Chị Nguyệt 'Hoài Đức' và hơn 300 ngày giông bão

TP - Chị mang biệt danh “Nguyệt Hoài Đức” từ khi tố cáo lãnh đạo Bệnh viện Hoài Đức (Hà Nội) nhân bản kết quả xét nghiệm. Vụ án vừa được đưa ra xét xử khiến xã hội lại thêm một lần nhắc nhớ tới chị, người phụ nữ dám vượt qua mọi bão giông để giữ lại sự trong sạch của tấm áo blouse trắng.
Bi hài bác sĩ đi tuyến dưới

Bi hài bác sĩ đi tuyến dưới

TP - Lần đầu tiên đi miền núi theo Đề án 1816 của Bộ Y tế về việc cử cán bộ y tế về giúp đỡ các bệnh viện tuyến dưới, nhiều bác sĩ Trung ương gặp phải những tình huống dở khóc, dở cười.