Cú đực đột nhiên 'chuyển giới', đẻ trứng khiến nhân viên hết hồn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Con cú chuồng có tên Tiểu Ái mới đây đã khiến các nhân viên vườn thú Tokuyama ở thành phố Shunan, tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) được phen"ngã ngửa" khi bất ngờ chuyển giới, từ cú đực thành cú cái, còn đẻ trứng như để khẳng định giới tính thực sự của mình.

Được biết, cú chuồng Tiểu Ái đã đến vườn thú Tokuyama vào tháng 10/2016. Nhờ vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương nên Tiểu Ái được đông đảo du khách yêu thích.

Cú đực đột nhiên 'chuyển giới', đẻ trứng khiến nhân viên hết hồn ảnh 1

Tháng 11/2020, các nhân viên vườn thú đã đánh dấu giới tính của Tiểu Ái là giống đực thông qua các xét nghiệm máu. Từ đó đến nay, tất cả mọi người đều tin tưởng rằng, Tiểu Ái là cú đực, hoàn toàn không có khả năng sinh sản. Không nghĩ tới, tất cả đều nhầm lẫn.

Vài ngày trước, khi cô Yumi, nhân viên chăm sóc phụ trách Tiểu Ái đi kiểm tra chuồng của con cú này. Không ngờ, vừa mở ra, cô thấy Tiểu Ái đang nhìn chằm chằm vào một quả trứng trước mặt mình, giống như chính bản thân nó cũng đang bị sốc, không hiểu tại sao mình có thể đẻ trứng được.

Cú đực đột nhiên 'chuyển giới', đẻ trứng khiến nhân viên hết hồn ảnh 2

Choáng váng trước cảnh tượng thú vị và bất ngờ này, Yumi vội đóng lồng chim lại và tự trấn an mình là hoa mắt. Thế nhưng sau đó, nữ nhân viên này đã phải công nhận, những gì mình nhìn thấy là sự thật. Hóa ra, Tiểu Ái là cú cái, không phải cú đực.

Sau đó, các nhân viên đã sửa đổi giới tính của Tiểu Ái thành giống cái và giải thích rằng việc xác định giới tính của loài chim dựa trên sự khác biệt về nhiễm sắc thể. Tuy rằng Tiểu Ái đã được xét nghiệm máu nhưng số liệu về ADN quá ít, nên vườn thú đã dựa vào hình dạng cơ thể và hành vi để đánh giá. Không ngờ lại nhầm.

Cú đực đột nhiên 'chuyển giới', đẻ trứng khiến nhân viên hết hồn ảnh 3

Bên cạnh đó, vườn thú cũng đăng tải thông báo trên Twitter chính thức, thay mặt Tiểu Ái phân trần: "Xin chào mọi người, tôi là Tiểu Ái, trước đây qua báo cáo tôi mang giới tính nam, rất xin lỗi, hóa ra tôi là nữ. Hi vọng mọi người tiếp tục ủng hộ và yêu mến Tiểu Ái trong thời gian tới".

Cư dân mạng cho rằng sự nhầm lẫn này rất thú vị, họ cho biết sẽ tiếp tục ủng hộ Tiểu Ái dù nó có mang giới tính nào đi chăng nữa.

Theo Chinatimes
MỚI - NÓNG