Có 20 kết quả :

Tại TPHCM, sản lượng kinh doanh xăng E5 tụt giảm so với cùng kỳ 2018 Ảnh: Hồng Vĩnh

Tiêu thụ xăng E5 tiếp tục gặp khó

TP - Sở Công Thương TPHCM vừa có báo cáo về tình hình tiêu thụ xăng dầu trên địa bàn thành phố trong 6 tháng đầu năm. Theo đó, lượng xăng dầu tiêu thụ trên địa bàn ổn định, trong đó tỷ trọng tiêu thụ xăng E5 RON92 (E5) là 25% và xăng RON95 là 75%.
Xăng E5 có ảnh hưởng đến độ bền của động cơ?

Xăng E5 có ảnh hưởng đến độ bền của động cơ?

TPO - Người tiêu dùng lo ngại xăng sinh học E5 chứa cồn có thể gây hư hại các bộ phận của hệ thống nhiên liệu trên động cơ xe gắn máy, ôtô. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, xăng E5 có chất lượng đáp ứng quy chuẩn Việt Nam không gây ra tác động nói trên.
Bỏ qua tất cả, Bộ Tài chính vẫn kiên định đề xuất tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu. Ảnh: Như Ý.

Tăng thuế môi trường xăng dầu: Gánh nặng đổ đầu ai?

TP - Bộ Tài chính, đơn vị soạn thảo Luật Thuế Bảo vệ môi trường (sửa đổi) cho rằng  đề xuất tăng thuế bảo vệ môi trường (BVMT) đánh lên xăng dầu là đúng, và không gì lay chuyển nổi. Như vậy, từ tháng 7 tới, mỗi lít xăng có thể sẽ “cõng” thêm 1.000 đồng tiền thuế; mỗi lít dầu là 1.100 đồng.
Nhiều người tiêu dùng vẫn băn khoăn với chất lượng xăng E5. Ảnh: Như Ý.

Xăng E5 thay A92: Người tiêu dùng còn băn khoăn, lo lắng

TP - Theo đại diện Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, việc doanh nghiệp chỉ bán xăng E5 và A95 trên thị trường khiến người tiêu dùng mất gần hết quyền lựa chọn mà Luật Bảo vệ người tiêu dùng đã quy định. Người dùng xăng E5 cũng bày tỏ nhiều vấn đề băn khoăn về chất lượng xăng E5.
Người dân chỉ có lựa chọn xăng E5, hoặc xăng A95 giá cao. Ảnh: Như Ý.

Cần công khai, minh bạch tiêu chuẩn xăng E5

TP - Liên quan tới việc thay thế xăng A92 (RON 92) bằng xăng E5, và tình trạng độc quyền cung cấp ethanol để pha chế xăng E5, các chuyên gia cho rằng, phải công khai minh bạch tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như lợi, hại của xăng E5 để người tiêu dùng được biết.
 PGS.TS Phạm Hữu Tuyến. Ảnh: Nghiêm Huê.

Chuyên gia nói gì về chất lượng xăng E5?

TP - Các nhà khoa học của Viện Cơ khí động lực, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã thử nghiệm xăng E5 trên một số phương tiện lưu thông phổ biến để trả lời nhiều câu hỏi mà dư luận băn khoăn: xăng E5 có tiêu hao nhiều hơn xăng khoáng? Có phù hợp với các dòng xe đang lưu thông? 
Theo các chuyên gia, giá xăng E5 thời gian tới phải rẻ hơn từ 1.000 đồng - 1.500 đồng/lít so với xăng A95 mới thu hút được người dùng​. Ảnh: Như Ý.

Băn khoăn chuyện 'giải cứu' xăng E5

TP - Từ ngày 1/1/2018, các doanh nghiệp chỉ được phép sản xuất, kinh doanh xăng sinh học E5 A92 và xăng khoáng A95, còn xăng khoáng A92 chính thức bị khai tử. Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp và chuyên gia, chi phí sản xuất ethanol hiện nay khá cao. Nếu không có biện pháp, người tiêu dùng sẽ bị thiệt thòi khi buộc phải dùng xăng E5.
Xăng E5 chịu thuế nhập khẩu 5%

Xăng E5 chịu thuế nhập khẩu 5%

TP - Theo Thông tư vừa được Bộ Tài chính ban hành, xăng E5 được pha trộn giữa xăng khoáng R92 và cồn biến tính E100 theo tỷ lệ 95% xăng R92 và 5% E100 sẽ phải chịu thuế nhập khẩu ưu đãi là 5%.