Xác minh thông tin tử vong do 'sinh con thuận tự nhiên'

TPO - Chiều 14/3, Bộ Y tế đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu Sở Y tế TPHCM xác minh và báo cáo sự việc liên quan đến thông tin hai mẹ con sản phụ tử vong do phương pháp sinh con theo tự nhiên được đăng tải trên một số trang mạng xã hội.

Cụ thể, công văn của Bộ Y tế nêu rõ: Vào chiều 14/3, trên một số trang mạng xã hội đã đăng tải thông tin một sản phụ được cho là ở TPHCM đã tham gia một lớp tập huấn về sinh con thuận tự nhiên với chi phí 15 triệu đồng. Thông tin này cho rằng trong quá trình chuyển dạ, sản phụ kiệt sức, con bị ngạt không được sơ cấp cứu kịp thời nên cả hai mẹ con đều tử vong.

Để có cơ sở báo cáo lãnh đạo Bộ về việc này, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế TPHCM và bệnh viện Từ Dũ xác minh thông tin và báo cáo ngay sự việc nêu trên trước 16h ngày 15/3 để phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý các sai phạm nếu có theo quy định hiện hành.

Trước đó, một tài khoản Facebook tên M.P sống tại TPHCM đã chia sẻ câu chuyện về một người bạn và con đã tử vong do tự sinh con tại nhà một mình. Theo lời người này, trước đó cô bạn kia đã theo học một khóa thai sản thuận tự nhiên với giá 15 triệu đồng.

Câu chuyện này đã được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Ngoài việc thương xót hai mẹ con sản phụ kia, nhiều người cũng đặt nghi vấn về tính chân thực của sự việc.

MỚI - NÓNG
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
TPO - Những ngày này trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, hoa bằng lăng đang nở tím rợp trời khiến bất kỳ ai khi đi qua ngắm nhìn cũng mang trong mình những cảm giác xao xuyến. Đây cũng là hình ảnh báo hiệu của mùa hè chính thức bắt đầu.

Có thể bạn quan tâm

Hai bác sĩ mắc COVID-19, Bệnh viện Phổi TƯ xét nghiệm 2.000 người liên quan

Hai bác sĩ mắc COVID-19, Bệnh viện Phổi TƯ xét nghiệm 2.000 người liên quan

TPO - Báo cáo nhanh về hai trường hợp được xác định dương tính SARS-CoV-2 của Bệnh viện Phổi cho hay, hai trường hợp dương tính là bác sĩ N.V.C (SN1966), được Bộ Y tế công bố là BN3797 vào tối 14/5 và bác sĩ N.V.P (SN1979). Đây đều là cán bộ Phòng Chỉ đạo chương trình, Bệnh viện Phổi Trung ương. Trong đó bác sĩ P là F1 của bác sĩ C.