Xác định danh tính các đối tượng làm trò lố trên phố đi bộ Đà Lạt

N.L.N ăn mặc phản cảm, làm trò lố trên phố - ảnh chụp màn hình
N.L.N ăn mặc phản cảm, làm trò lố trên phố - ảnh chụp màn hình
TPO - Công an TP.Đà Lạt đã xác định được danh tính các đối tượng ăn mặc dị hợm, làm trò lố ở phố đi bộ TP.Đà Lạt. Những clip về hành động phản cảm này lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận bất bình.

Ngày 25/11, Công an TP.Đà Lạt phối hợp với Phòng Văn hóa thông tin và các đơn vị liên quan xử lý vụ biểu diễn “nghệ thuật đường phố” gây phản cảm ở phố đi bộ TP.Đà Lạt.

Hiện công an đã xác định được 3 thanh niên có liên quan trong vụ việc này, bao gồm: N.L.N (20 tuổi, trú tại TP.Đà Lạt, người hóa trang trong trang phục màu trắng), P.N(22 tuổi, ngụ ở TP.HCM, người hóa trang trong trang phục màu đỏ) và N.N.V (30 tuổi, trú tại TP.Đà Lạt, người quay phim).

 Tại cơ quan công an, N.L.N khai mục đích ban đầu nhằm đưa một loại hình nghệ thuật mới và sự tự do trong sáng tạo đến với TP.Đà Lạt. Thế nhưng không ngờ khi biểu diễn “nghệ thuật đường phố” lại gây phản cảm, tác động tiêu cực đến TP.Đà Lạt.

Xác định danh tính các đối tượng làm trò lố trên phố đi bộ Đà Lạt ảnh 1 N.L.N tại cơ quan công an.

Cách đây khoảng 1 tháng, N.L.N bắt đầu làm chương trình biểu diễn “nghệ thuật đường phố”. Quá trình làm, đối tượng có nhờ P.N tham gia múa phụ họa. Về trang phục, N.L.N tự “thiết kế” với các phụ liệu là chai nước, lồng chim, bạt xây dựng…

Đêm 22/11, nhóm biểu diễn khoảng 1 tiếng đồng hồ trên phố đi bộ thì bị Công an Phường 1 yêu cầu dừng hoạt động. Nhóm đã di chuyển ra bãi đất trống ở quảng trường Lâm Viên tiếp tục quay phần nhạc còn lại trong khoảng 10 phút.

 N.L.N dự tính sau khi hoàn tất việc dàn dựng, quay phim, sẽ đăng chương trình biểu diễn “nghệ thuật đường phố” này lên Facebook cá nhân. Tuy nhiên, khi bị cơ quan chức năng “tuýt còi”, N.L.N đã dừng phát tán những hình ảnh, clip nói trên.

 Cũng trong ngày 25/11, Phòng Văn hóa thông tin TP.Đà Lạt đã lập biên bản vi phạm hành chính với N.L.N về hành vi mặc trang phục phản cảm trình diễn ở phố đi bộ, sau đó lập tờ trình tham mưu cho UBND TP.Đà Lạt ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.L.N. Làm việc với các cơ quan chức năng, N..L.N cam kết thời gian tới, khi biểu diễn nghệ thuật đường phố sẽ chấp hành đúng quy định.

 Hiện P.N và N.N.V không có mặt ở TP. Đà Lạt nên các cơ quan chức năng sẽ xử lý sau.

 Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, lãnh đạo UBND TP.Đà Lạt cho biết, ngay sau khi nhìn thấy các clip phản cảm đăng trên mạng xã hội, chính quyền thành phố đã chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương vào cuộc xác minh, xử lý.   

Xác định danh tính các đối tượng làm trò lố trên phố đi bộ Đà Lạt ảnh 2 Những clip phản cảm lan truyền trên mạng xã hội - ảnh chụp màn hình

Công an địa phương đã trích xuất camera, rà soát địa chỉ du khách đến Đà Lạt, truy bảng số xe để xác minh danh tính nhóm người này. Ban đầu lực lượng chức năng nhận định các đối tượng từ nơi khác đến trình diễn “thời trang đường phố” gây phản cảm, không ngờ đối tượng chính có hành vi vi phạm lại là người địa phương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm