Xử lý các đối tượng làm trò lố trên phố đi bộ Đà Lạt

"biểu diễn thời trang" phản cảm ở phố đi bộ-ảnh chụp màn hình.
"biểu diễn thời trang" phản cảm ở phố đi bộ-ảnh chụp màn hình.
TPO - Công an TP.Đà Lạt bước đầu xác định được địa chỉ của các đối tượng ăn mặc dị hợm, “trình diễn thời trang” phản cảm trên phố đi bộ ở trung tâm TP. Đà Lạt khiến dư luận bức xúc.

Chiều 24/11, ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở VH-TT&DL Lâm Đồng, cho biết đã nhìn thấy một số hình ảnh, clip quay lại cảnh 2 người đàn ông trong trang phục dị hợm với những động tác uốn éo như đang “trình diễn thời trang” trông rất phản cảm trên phố đi bộ của TP.Đà Lạt.  

Xử lý các đối tượng làm trò lố trên phố đi bộ Đà Lạt ảnh 1 Một số hình ảnh, clip về nhóm đàn ông này xuất hiện trên mạng xã hội.

Theo ông Vân, đó là những hành động không phù hợp với thuần phong mỹ tục, văn hóa của người Việt Nam nói chung và ảnh hưởng xấu đến môi trường du lịch của một thành phố hiền hòa, thơ mộng như Đà Lạt.

Ngay sau đó, Sở VH-TT&DL Lâm Đồng đã liên hệ với Sở TT&TT đề nghị có biện pháp gỡ bỏ những hình ảnh và clip phản cảm đăng tải trên mạng xã hội; đồng thời đề nghị UBND TP.Đà Lạt kiểm tra, xử lý vụ việc trên theo quy định.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, lãnh đạo UBND TP.Đà Lạt cho hay Công an TP.Đà Lạt đã xác định được địa chỉ của các đối tượng liên quan đến vụ việc này và đang mời các đối tượng đến trụ sở cơ quan công an để xác minh, xử lý.   

Trước đó, vào đêm 22/11, tại phố đi bộ gần khu Hòa Bình và chợ Đà Lạt có 2 người đàn ông ăn mặc phản cảm và gắn thêm những phụ kiện lố lăng rồi uốn éo đi lại như đang “trình diễn thời trang”. Một nam thanh niên lăng xăng quay phim, chụp ảnh các hành động của 2 người đàn ông này.

Theo Công an Phường 1, đêm hôm đó, phát hiện có tình trạng tụ tập đông người quanh nhóm đàn ông ăn mặc, đi đứng như đang biểu diễn thời trang; có một người chụp ảnh, quay phim về hoạt động này. Cứ ngỡ có chương trình biểu diễn được tổ chức trên phố đi bộ nên lực lượng chức năng đã đến tìm hiểu. Vì nhóm người này không xuất trình được giấy tờ liên quan đến chuyện biểu diễn nên công an yêu cầu không được hoạt động.

Xử lý các đối tượng làm trò lố trên phố đi bộ Đà Lạt ảnh 2 Một nam thanh niên quay phim, chụp ảnh về hoạt động của 2 người đàn ông trên phố.

Sự việc diễn ra trên phố đi bộ đông người (trong đó nhiều trẻ em). 

MỚI - NÓNG